Nơi đáng sống nhất ở thành phố biển Nha Trang

17/01/2017 17:27 GMT+7

Có tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỉ đồng, dự án Khu Trung tâm đô thị - Thương mại – Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang đã và đang khởi động để trở thành nơi đáng sống nhất ở thành phố biển Nha Trang

Dự án xây dựng Khu Trung tâm đô thị - Thương mại - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang có tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỉ đồng, thuộc khu đất sân bay Nha Trang cũ, là khu đất đã có chủ trương chuyển đổi sang đất đô thị theo đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa đến năm 2025 và được cụ thể hóa tại Quy hoạch phân khu Khu trung tâm đô thị Thương mại - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang của UBND tỉnh Khánh Hòa.
Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn có chức năng kinh doanh bất động sản và đầu tư xây dựng các khu đô thị phù hợp với quy định hiện hành, có kinh nghiệm thực hiện đầu tư khu đô thị và trung tâm thương mại. Từ nhiều năm trước họ đã rót rất nhiều tiền vào các dự án ở tỉnh Khánh Hòa. Nhờ vào tính hiệu quả, khả thi của dự án, họ chính thức trở thành chủ sở hữu của “kho báu để dành” ở Nha Trang.
Đến thời điểm hiện tại, việc đầu tư xây dựng Khu trung tâm Đô thị Thương mại - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang (phân khu A2) theo đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt. Dự án đã hoàn thiện đầy đủ cơ sở thủ tục pháp lý để có thể triển khai.
Dự án có quy mô trên 62 ha với tổng mức đầu tư dự kiến là khoảng 10.000 tỉ đồng. Quy mô và mục tiêu dự án nhằm tạo dựng một Khu trung tâm đô thị Thương mại - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch với các chức năng hỗn hợp, hiện đại, đồng bộ, đảm bảo khớp nối hoàn chỉnh với các dự án khác trong khu vực, nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo dựng hình ảnh trung tâm mới phía Nam TP Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung.
Ai cũng biết rằng Nha Trang sở hữu một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới cùng với các danh lam thắng cảnh như Tháp Bà Ponaga, Hòn Chồng, Bãi Dài... Khu Trung tâm đô thị Thương mại - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang không chỉ tọa lạc ở vị trí đắc địa bậc nhất của thành phố Nha Trang mà còn dễ dàng kết nối với các khu vực quan trọng trong thành phố, với hệ thống giao thông thuận lợi bằng cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Trục giao thông chính của dự án rộng 66m, trục kết nối rộng 35m, các tuyến đường nội bộ từ 18-20m. Dự án còn sở hữu mặt tiền trải dài dọc bờ biển Nha Trang, mang đến cho khách hàng một không gian sống hoàn hảo, hưởng làn gió biển trong lành hàng ngày và tầm nhìn tuyệt đẹp 360 độ bao quát toàn bộ thành phố biển Nha Trang.
Đặc biệt, hướng đến mục tiêu phục vụ cộng đồng, Tập đoàn Phúc Sơn đã dành khoảng 10 ha để xây dựng Quảng trường Đại Dương, Bảo tàng và Trung tâm triển lãm tại khu vực giáp đường Trần Phú (đối diện Công viên Thanh Niên). Đây sẽ là nơi trưng bày các tư liệu, hình ảnh liên quan đến lịch sử - văn hóa, sự hình thành và phát triển của Khánh Hòa.
Để khẳng định thêm đẳng cấp Khu Trung tâm đô thị Thương mại - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang, chủ đầu tư đã lên kế hoạch xây dựng 6 trung tâm thương mại lớn, mỗi trung tâm rộng 2 ha, cao 30-40 tầng nằm trên trục đường 66m có chiều dài 3km xuyên suốt khu đô thị. Nơi đây sẽ là văn phòng cho thuê, các trung tâm dịch vụ, thương mại sầm uất, hiện đại đẳng cấp quốc tế.
Theo quy hoạch, dự án cũng dành một diện tích khá lớn cho công viên viên cây xanh và hệ thống trường học liên cấp từ mẫu giáo đến trung học. Đặc biệt, dự án còn có khu phố đi bộ, phố ẩm thực dài 3km, hệ thống camera và bảo vệ tuần tra 24/24h cùng bến du thuyền quốc tế hứa hẹn sẽ mang lại một cuộc sống hiện đại và năng động bậc nhất khu vực miền Trung nói chung và Nha Trang nói riêng. Bên cạnh đó, dự án còn bố trí khu nhà ở thương mại, nhà liền kề, khu công viên, cây xanh và các tuyến phố đi bộ hài hòa.
Với quỹ đất lớn, được xây dựng bởi chủ đầu tư uy tín Khu Trung tâm đô thị Thương mại - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang được các chuyên gia trong ngành đánh giá sẽ là một Phú Mỹ Hưng của Nha Trang với những khu đô thị hiện đại, chất lượng sống 5 sao. Dự án này được dự báo sẽ là thỏi nam châm có sức mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư bất động sản ở Nha Trang nói riêng và cả nước nói chung.
UBND tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Phúc Sơn kỳ vọng, Khu Trung tâm đô thị Thương mại - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang sẽ là nơi đáng sống nhất ở Thành phố đáng sống Nha Trang.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.