Nỗi khổ của sự nhạy cảm

31/01/2008 09:21 GMT+7

Chia sẻ với Dương Thủy Tôi cũng là người phụ nữ đã nhiều lần nhìn thấy chồng có những biểu hiện “bất minh”: điện thoại thì ra chỗ khác nghe; tin nhắn lúc nửa đêm, đọc một cách lén lén rồi xóa ngay; sinh hoạt thất thường, đi chỗ này thì nói chỗ khác... Nói chung là đàn ông không thể che giấu được cảm xúc khi tiếp cận "mục tiêu mới", họ vô tình gây đau khổ cho người bạn đời của mình bởi những biểu hiện của cảm xúc mới lạ đó.

Tuy nhiên, nếu chỉ là cảm xúc nhất thời thì rồi cũng sẽ chóng qua mau thôi. Là phụ nữ, tôi hiểu tâm trạng của chị hiện giờ, sự nhạy cảm làm cho phụ nữ chúng ta vô cùng đau khổ trước những thay đổi của chồng khi gặp "bông hoa chớm nở xinh xinh". Tôi không biết cách mà tôi đề nghị dưới đây có hữu ích cho chị không, tuy nhiên tôi vẫn cứ gửi để chị xem qua, nếu có thể thì làm thử. 

Hôm nào vui vẻ, chị nói với anh rằng: "Em nhận thấy cô thư ký của anh rất dễ thương, hôm nào anh giới thiệu để em làm quen. Cô ấy trẻ trung xinh đẹp, mời cô ấy đến nhà mình chơi cho có luồng không khí trẻ trung vào nhà mình". Khi đó, bằng linh cảm và sự tinh tế của người vợ, chị sẽ nhận biết ngay được cô thư ký có phải là "tình địch" hay không. Khi xác định rõ anh ấy có "quan hệ trên mức bình thuờng" với cô gái, chị nên gặp riêng cô ta, nói chuyện nhỏ nhẹ, hỏi thử xem nếu cô ấy trong vị trí của chị thì cô ấy sẽ xử sự như thế nào. Trước đó, chị nên tìm hiểu gia cảnh của cô ấy, tâm lý người làm cha mẹ không ai muốn con gái mình đi phá gia cang của người khác, nếu cô ta quá trâng tráo, chị có thể nhờ cha mẹ cô ấy khuyên giải. Chị nên hỏi anh, giờ anh muốn xử lý việc này như thế nào. Khi đó tùy cơ mà ứng biến chị à.

Đàn ông, trăm người thì hết chín chín người đều có cặp mắt nhìn ngang liếc dọc. Có khi chồng chị chỉ thích một nét nào đó của cô thư ký. Nếu điều đó là vô hại thì chị hãy để cho anh thoải mái một chút, nhưng cũng phải luôn để mắt và nhắc nhở đúng thời điểm. Bông hoa dù đẹp đến cỡ nào thì nhìn hoài cũng chán, vợ nhà tuy có "bớt xinh" thì đàn ông lang thang nhìn ngắm mây trời một chốc rồi cũng sẽ quay về thôi, không có anh nào dám bỏ tổ ấm để lang thang "hái hoa bắt bướm" mãi đâu! Chị nên vững tin và đừng nghĩ ngợi lung tung, sự kiện diễn ra đến đâu giải quyết đến đó, đừng suy diễn, đừng nghĩ ngợi quá xa kẻo anh chị sẽ mất đi những thứ không đáng mất và nếu chị làm điều gì tệ hại hơn có khi mất cả mái ấm gia đình.

Chúc chị bình tâm tìm hiểu sự việc một cách rõ ràng, tránh những hiểu lầm đáng tiếc nhé chị!

Kim Oanh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.