Nỗi lo thẻ phạt của tuyển Việt Nam

15/05/2021 09:04 GMT+7

Chưa bao giờ mà đội tuyển bóng đá Việt Nam đang đến rất gần với cơ hội lịch sử lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 .

Để đạt điều đó ngoài nỗ lực, tinh thần, ý chí toàn đội cũng như các phương án chiến thuật dụng binh hợp lý của HLV Park Hang-seo thì việc bảo toàn lực lượng chủ chốt trong 3 trận đấu của tuyển Việt Nam tại UAE sắp tới là vô cùng quan trọng. 
Bởi trong 3 năm qua, những quân bài tẩy của đội tuyển Việt Nam dưới bàn tay ông Park quanh đi quẩn lại chỉ gói gọn khoảng 14 - 16 cầu thủ, vì thế chỉ cần 1 - 2 vị trí vắng mặt là lập tức xuất hiện nhiều nỗi lo. Không phải chúng ta không có người thay thế, nhưng thực tế đã cho thấy những mảnh ghép mới nhiều lúc vẫn tiềm ẩn mối nguy mà chỉ có ông Park mới là người “đau đầu”.
2 vị trí chủ lực đầu tiên chắc chắn sẽ vắng mặt ở trận gặp Indonesia ngày 7.6 là Trọng Hoàng và Đình Trọng. Tiền vệ 32 tuổi của Viettel đã nhận đủ thẻ phạt ở 2 trận trước đó với Malaysia và Thái Lan nên sẽ không có tên trong danh sách đăng ký. Tương tự, Đình Trọng do bị thẻ đỏ ở trận cuối gặp CHDCND Triều Tiên ở vòng chung kết U.23 châu Á 2020 nên theo quy định do AFC đưa ra Đình Trọng không còn đủ tuổi dự U.23 nữa nên án treo giò ứng với giải có cấp độ tuổi lớn hơn kế tiếp là vòng loại World Cup (cũng là vòng loại Asian Cup). Thay thế 2 vị trí này dĩ nhiên trong tay ông Park vẫn còn Văn Thanh và Duy Mạnh cũng là 2 vị trí chủ lực khác mà ông đã từng sử dụng. Nhưng rõ ràng đằng sau họ sẽ là nỗi lo khi những cái tên còn lại vẫn thiếu kinh nghiệm chinh chiến.

Anh Đức và Tiến Linh đều đã dính thẻ phạt

Minh Tú

4 trường hợp khác cũng ít nhiều để lại lo lắng, đó là Duy Mạnh, Quang Hải (không phải Đoàn Văn Hậu theo thông báo của FIFA), Tiến Linh và Anh Đức. Cả 4 hiện đều bị 1 thẻ vàng và đối mặt với nguy cơ vắng mặt trận tiếp theo nếu dính thêm thẻ phạt ở trận gặp Indonesia ngày 7.6. Khả năng này có thể xảy đến vì Indonesia hiện chẳng còn gì để mất khi cơ hội để giành vé vào vòng loại thứ 3 là rất thấp nên họ sẽ chơi vì danh dự và sẵn sàng đá áp sát, quyết liệt, không ngần ngại va chạm, phạm lỗi. Khi đó chỉ cần các vị trí chủ chốt của tuyển Việt Nam “nóng mặt”, thiếu kiềm chế là rất có nguy cơ dính thẻ. 4 cầu thủ này khả năng được ông Park tung ra sân là rất lớn, nên không thể không tránh nỗi lo.
Thậm chí ở trận ngày 11.6 gặp tuyển Malaysia cũng tương tự như trận gặp Indonesia vì đối thủ có thể sẽ một mất một còn với tuyển Việt Nam nên việc dính thẻ của các vị trí kể trên hoàn toàn vẫn có nguy cơ xảy đến. Khi đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trận cuối khi chúng ta đá trận quyết định với tuyển UAE vào ngày 15.6 (nếu tranh ngôi nhất bảng hoặc phải tính đến phương án nhì bảng có thành tích tốt). Thế nên các tuyển thủ Việt Nam cần phải cẩn trọng và gìn giữ để không bị thẻ phạt nữa.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.