Nơi lưu giữ những ký ức

20/06/2017 12:00 GMT+7

Điểm tạo nên sự khác biệt giữa các đô thị lớn và phần còn lại chính là ký ức về nơi chốn. Mảng ký ức này đơn giản chỉ là nơi tạo cảm giác nhớ khi bạn xa nó và tạo cảm giác thân quen khi bắt gặp một khu vực nào đó tương tự. Đối với Phú Mỹ Hưng, Hồ Bán Nguyệt chính là một nơi như thế.

Ngay từ những ngày đầu hình thành, có lẽ những người thiết kế cho Phú Mỹ Hưng đã muốn tạo cho nơi đây một ký ức về nơi chốn, một điểm để Phú Mỹ Hưng có thể tách mình hoàn toàn ra khỏi những khu đô thị đã và đang nổi lên vào lúc đó.
Ảnh: Phu Truong Si (Flickr.com)

Hồ Bán Nguyệt là một công trình độc đáo, là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và sự tôn tạo của con người Phú Mỹ Hưng. Mỗi tối ta đều có thể thấy người người đi bộ quanh hồ để tập thể dục hay những đứa trẻ cùng cha mẹ chúng vui đùa xung quanh khu vực này. Đây chính là những ký ức về nơi chốn để con người nhận dạng và gắn bó hơn với vùng đất này.
Như biết được thế mạnh của mình, Phú Mỹ Hưng thường dùng Hồ Bán Nguyệt làm nơi hội tụ các lễ hội lớn, các sự kiện, các cuộc vui chơi giải trí đa dạng, đặc sắc và bổ ích. Được bổ trợ bởi cảnh quan thiên nhiên và khí hậu ôn hòa, nơi đây như chia sẻ sự dịu mát và chung vui cùng những náo nhiệt của con người.
Giữa hàng trăm khu đô thị phức hợp khác nhau có lẽ những người dân tại nơi đây không bao giờ có thể quên được những ký ức gắn liền với bờ hồ này. Và có lẽ Phú Mỹ Hưng cũng sẽ mãi trường tồn không chỉ trong những người con nơi đây mà còn trong tâm trí của những đã từng đặt chân đến nơi này.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.