Nối mi tại nhà, siết cổ khách đến chết để cướp tài sản, nhận án tử hình

15/04/2016 12:15 GMT+7

Trong lúc nối lông mi tại nhà riêng của khách, Huy thấy khách có nhiều tài sản nên lấy sợi dây điện siết cổ khách đến chết để cướp tài sản.

Trong lúc nối lông mi tại nhà riêng của khách, Huy thấy khách có nhiều tài sản nên lấy sợi dây điện siết cổ khách đến chết để cướp tài sản.

Bị cáo Huy tại tòa - Ảnh: Ngọc LêBị cáo Huy tại tòa - Ảnh: Ngọc Lê
Ngày 15.4, Tòa cấp cao TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm, tuyên phạt Lê Văn Huy (29 tuổi, quê quán Bà Rịa - Vũng Tàu) y án tử hình về các tội "giết người" và "cướp tài sản".
Trước đó, ngày 16.9.2015, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt  Huy mức án tử hình về 2 tội danh trên. Sau đó, Huy kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
Hội đồng xét xử phiên phúc thẩm nhận định hành vi của Huy xâm hại đến tính mạng người khác, cần phải xử lý nghiêm để răn đe, phòng ngừa, vì vậy tòa tuyên y án tử hình.
Theo bản án sơ thẩm, Huy là nhân viên trang điểm của một cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn quận Tân Bình, TP HCM. Ngày 24.12.2014, Huy có hẹn nối lông mi tại nhà riêng của bà T.N. (ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM). Đến 15 giờ, Huy mang dụng cụ hành nghề, trong đó có sợi dây điện, đến nhà bà N. Tới nơi, bà N. dẫn Huy vào phòng riêng của mình để nối mi mắt. Thấy bà N. có điện thoại, Ipad, Huy nảy sinh lòng tham, muốn chiếm đoạt.
Để thực hiện ý định, Huy kêu bà N. quay lưng về phía mình rồi bất ngờ dùng sợi dây điện siết cổ bà N. đến chết. Huy lấy hết điện thoại, iPad, nhẫn, lắc tay và 12 triệu đồng của bà N. rồi về quê vợ ở Lâm Đồng trốn. Ba ngày sau Huy bị bắt.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.