Cô Trâm Anh cho biết, hôm 13.10, một tờ báo đã viết bài phê phán trung úy Phan Xuân Minh (CSGT huyện), nhưng phần lớn nội dung lại liên quan đến cô và hoàn toàn thiếu căn cứ, sai sự thật, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của cô - một phụ nữ chưa chồng.
Đáng buồn hơn, những ngày qua bài báo đó đã được “ai đó” photo đem rải ở thị trấn Mađagouil và thị trấn Di Linh (nơi gia đình cô thường trú) để bôi nhọ, khiến gia đình cô rất bức xúc khi danh dự cá nhân và gia đình bị tổn hại.
Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết cách đây 2 năm, mẹ cô Trâm Anh mua lô đất của ông Ngô Văn Cảnh và cho con trai là Trần Hoàng Vũ đứng tên, sau đó vợ chồng anh Vũ cùng chị gái là cô Trâm Anh mở quán ăn Suối Hồng. Ngày 3.11.2006, UBND huyện Đa Hoai cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 42I001092 cho cô Trần Thị Trâm Anh.
Thế nhưng bài báo trên lại khẳng định quán Suối Hồng của trung úy Phan Xuân Minh. Cô Trâm Anh tỏ ra bức xúc: “Tôi và anh Minh là bạn học cùng trường thời phổ thông (trường Lê Lợi, Di Linh), đến nay vẫn là bạn vì ở cạnh nhà, vậy mà họ viết tôi là vợ chưa cưới chính thức của Minh, thật không hiểu nổi!”. Trong khi đó, cô Trâm Anh cho biết, nếu không có gì thay đổi, năm tới cô sẽ kết hôn với một Việt kiều, vì người thân của cô hiện đang ở nước ngoài.
Trong đơn gửi Báo Thanh Niên, cô Trâm Anh cũng viết: “Tôi là người kinh doanh, không hề nhờ ông Minh hoặc ai khác can thiệp. Quán Suối Hồng đông khách là do giá bán rẻ, hợp lý, địa điểm thuận lợi, khung cảnh đẹp, phục vụ chu đáo... nên đông khách, nhiều nghệ sĩ từ TP.HCM, các đoàn làm phim thường xuyên ghé quán”.
|
Phan Xuân Minh tuổi còn trẻ, thẳng tính; trong công tác luôn thể hiện tính nghiêm minh, anh là người lập biên bản các xe vi phạm nhiều nhất, nên các tài xế không ưa thích anh. |
Anh Trần Chi Thành, lái xe số 53N - 6224 cũng cho rằng: “Tôi thấy quán ăn sạch sẽ thoáng mát, giá cả hợp lý. Hằng ngày tôi thường đến quán này nghỉ ngơi ăn uống, không có sự ép buộc nào cả”. Còn chị Trần Thị Phương, chủ nhà xe Minh Tuấn (biển số 53M-7993) nhận xét: “Quán ăn rất ngon, thoáng mát, sạch sẽ, không có ai ép buộc tôi vào quán này cả”. Lái xe số 53N - 9631 thì cho biết xe anh thường xuyên ghé quán Suối Hồng ăn cơm trưa vì nơi đây thoáng mát, hoàn toàn không hề có sự ép buộc của bất cứ ai. Ngay cả bà Nguyễn Thúy Liên (nhà xe Mỹ Hiền) cũng xác nhận không hề bị ai ép xe vào quán Suối Hồng ăn uống mỗi khi lưu thông qua tuyến đường này...
Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Trung Trực, Trưởng công an huyện Đa Hoai, nhận xét: Phan Xuân Minh tuổi còn trẻ, thẳng tính; trong công tác luôn thể hiện tính nghiêm minh, anh là người lập biên bản các xe vi phạm nhiều nhất, nên các tài xế không ưa thích anh. Từ trước đến nay anh Minh chưa hề bị kỷ luật. Việc anh Minh sau khi uống rượu gọi điện to tiếng với bà Nguyễn Thúy Liên (nhà xe Mỹ Hiền) đêm 25.9.2008, theo Thanh tra Công an tỉnh là có thật và đề nghị công an huyện kiểm điểm, thuyên chuyển công tác anh Minh. Trước đó Minh đã không được dự thi vào đại học tại chức.
Ông Trực nói nội dung bài báo trên chưa chính xác, cụ thể anh Minh không hề có quán ăn, không có xe Camry.
Trở lại với cô Trâm Anh, cô cũng đã có đơn khiếu nại và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ ai đã photo bài báo có nội dung sai sự thật trên phân phát khắp nơi, nhằm xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của cô.
Nhóm PV Đà Lạt
Bình luận (0)