Nối thành công dương vật bị cắt lìa

0 Thanh Niên

Ngày 12.5, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết đơn vị vừa thực hiện thành công ca nối ghép dương vật cho một người đàn ông sau khi người này tự dùng vật sắc bén cắt tận gốc dương vật của mình.

Ngày 12.5, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết đơn vị vừa thực hiện thành công ca nối ghép dương vật cho một người đàn ông sau khi người này tự dùng vật sắc bén cắt tận gốc dương vật của mình.

Trước đó, vào ngày 6.5, ông T.B.V (37 tuổi, trú tại TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đã dùng vật sắc cắt lìa “của quý”. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mất nhiều máu với phần dương vật đứt lìa được bọc trong túi nilon có chườm đá lạnh. Ngay sau đó, êkip gồm 3 bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật ghép nối “của quý” liên tục trong suốt 5 giờ đồng hồ với những thiết bị phóng đại để ghép mạch máu.

Sau khoảng 1 tuần phẫu thuật, hiện sức khỏe bệnh nhân V. đã ổn định, phần dương vật được ghép có biểu hiện “sống” tốt. Dự kiến, ông V. sẽ xuất viện trong vài ngày tới. Ông V. có biểu hiện mất ngủ liên tục, mắc chứng trầm cảm, có dấu hiệu bị tâm thần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.