Nói với bạn về tình yêu và tuổi trẻ

05/03/2016 05:17 GMT+7

Bạn yêu một anh chàng nhỏ hơn bạn 3 tuổi. Đó đã là một vấn đề rất lớn đối với gia đình anh ấy. Huống chi, gia đình bạn và anh ta còn có một khoảng cách quá xa về môn đăng hộ đối.

Bạn yêu một anh chàng nhỏ hơn bạn 3 tuổi. Đó đã là một vấn đề rất lớn đối với gia đình anh ấy. Huống chi, gia đình bạn và anh ta còn có một khoảng cách quá xa về môn đăng hộ đối.

Minh họa: Văn NguyễnMinh họa: Văn Nguyễn
Chuyện cấm cản là điều hiển nhiên.
Bao nhiêu lần bạn muốn buông tay. Bao nhiêu lần chàng trai của bạn dùng dằng với gia đình. Nhưng chỉ cần, anh vẫn quyết ở bên bạn, bảo vệ bạn như một linh vật, bấy nhiêu đó đã đủ mãn nguyện.
Cứ như thế, vài năm ròng, thanh xuân ngày càng trôi qua, như mọi cô gái khác, bạn cần một danh phận. Anh bế tắc với gia đình, đương nhiên cũng không muốn bỏ bạn, bèn bày kế hay là có con rồi cưới.
Anh ấy ngay lúc này đã chẳng thể bảo vệ được bạn đường đường chính chính, thì mai này dưới rất nhiều áp lực làm sao có thể bảo vệ được bạn, khi nỗi ác cảm của gia đình anh ấy sẽ thêm nhiều vì nghĩ bạn dồn họ vào sự đã rồi?...
Bạn bảo tương lai là điều không thể đoán định, có thể nay sống mai chết nên mỗi ngày trôi qua chỉ cần an yên là đủ. Người tính không bằng trời tính. Bạn yêu anh ấy, muốn có con với anh ấy, chăm chút gia đình nhỏ cùng anh ấy được ngày nào hay ngày nấy.
Tôi chẳng thể dùng một đứa trẻ để có một người đàn ông. Nhưng biết đâu, trong câu chuyện của bạn, đó lại là giải pháp tốt nhất.
Nhiều năm trước, một cặp đôi mà tôi quen cũng lâm vào tình trạng như thế. Họ yêu nhau từ lúc còn ngồi trên ghế học đường.
Chẳng biết vì lý do gì, mà chắc là cũng chuyện môn đăng hộ đối, gia đình anh chê gia đình cô. Đến lúc chết, mẹ anh còn trăn trối bắt anh hứa không được cưới cô ấy thì bà mới yên tâm nhắm mắt. Họ chia tay nhau. Cô nhanh chóng có chồng chỉ sau hai tháng hẹn hò. Ngày đám hỏi, cô mời anh đến. Nghe nói hôm đó anh say bí tỉ.
Cuộc tình của họ đã không thể vượt qua những rào cản dù đã yêu nhau thật nhiều bằng tất cả vụng dại của tuổi trẻ.
Ai yêu ai, như thế nào chỉ có người trong cuộc mới lý giải. Chúng ta là người ngoài thật sự không nên can thiệp. Cũng như bạn tôi dù khổ đau vẫn cam tâm tình nguyện mà chấp nhận. Đau khổ là cô ấy chọn. Hạnh phúc cũng là của cô ấy.
Biết đến khi nào người ta mới có thể tôn trọng quyền tự do yêu đương... để tuổi trẻ chúng tôi yêu hết mình, sống hết mình và dù thế nào cũng không hối tiếc.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.