Nokia đạt cột mốc nắm giữ 4.000 bằng sáng chế 5G cốt lõi

Thành Luân
Thành Luân
12/11/2021 11:06 GMT+7

Nokia vừa công bố họ đã có 4.000 bằng sáng chế 5G cốt lõi - một cột mốc mới đối với công ty Phần Lan giúp thể hiện sự dẫn đầu của Nokia trong việc phát triển và tiêu chuẩn hóa công nghệ di động.

Theo GizChina, danh mục bằng sáng chế cốt lõi trong ngành di động của Nokia bao gồm con số khoảng 20.000. Các bằng sáng chế của Nokia là kết quả của quá trình nghiên cứu và phát triển với chi phí hơn 130 tỉ EUR mà công ty chi trong suốt những năm phát triển. Được biết, Nokia đã tham gia vào việc thúc đẩy tiêu chuẩn hóa mạng di động trong hơn 30 năm qua.

Nokia cũng là một thế lực trong ngành công nghiệp 5G

chụp màn hình

Nokia cho biết họ đã đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các giai đoạn phát triển mạng 5G, chẳng hạn như định nghĩa các công nghệ cơ bản liên quan đến 5G, xây dựng các tiêu chuẩn 5G với sự hợp tác của tổ chức 3GPP và ra mắt mạng 5G. Khi việc triển khai 5G tăng tốc, công nghệ 5G của Nokia sẽ hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng hơn, chẳng hạn như kết nối xe cộ, robot đám mây...

Sự đổi mới công nghệ của Nokia cam kết xây dựng các tiêu chuẩn mở. Theo Nokia, các công ty khác có thể xin phép hãng và sử dụng các công nghệ này, có nghĩa là các công ty này sẽ không phải tự đầu tư nhiều vào các nghiên cứu và phát triển.

Chủ tịch Nokia Technologies Jenni Lukander cho biết: “Chúng tôi tự hào đã đạt được cột mốc 4.000 bằng sáng chế cốt lõi cần thiết cho mạng 5G. Nhưng công việc không dừng lại ở đó. Trọng tâm của chúng tôi là đổi mới cho tương lai, thúc đẩy sự phát triển của thế hệ tiếp theo của các tiêu chuẩn di động và cho phép toàn bộ các ngành xây dựng dựa trên các phát minh của chúng tôi”.

Trước đó, vào tháng 2 năm nay, công ty dữ liệu bằng sáng chế nổi tiếng thế giới IPLytics đã phát hành một báo cáo về “Ai là người dẫn đầu cuộc đua bằng sáng chế 5G?”. Theo kết quả báo cáo, có 22 công ty tham gia quá trình phát triển bằng sáng chế 5G hàng đầu. Trong số này, Huawei đứng đầu với 15,39% bằng sáng chế, trong khi Qualcomm đứng thứ hai với 11,24%. Một nhà sản xuất Trung Quốc khác là ZTE đứng thứ 3 với 9,81%. Samsung và Nokia lần lượt đứng thứ 4 và 5 với 9,67% và 9,01%. Tuy nhiên, xếp hạng này dành cho ứng dụng bằng sáng chế (SEP) tiêu chuẩn thiết yếu cho 5G.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.