Nokia sắp tung ra điện thoại "siêu máy ảnh"

03/05/2012 10:34 GMT+7

(TNO) Nokia và Carl Zeiss vừa công bố thỏa thuận hợp tác độc quyền để sản xuất xuất các dòng điện thoại trang bị máy ảnh cao cấp.

(TNO) Nokia và Carl Zeiss hôm 2.5 công bố thỏa thuận hợp tác độc quyền để sản xuất các dòng điện thoại trang bị máy ảnh cao cấp, trong đó có mẫu 808 PureView ra mắt ngay trong tháng 5 này.

Theo Reuters, thỏa thuận giữa Nokia và Carl Zeiss sẽ kéo dài trong vài năm, và Nokia hy vọng sự hợp tác với nhà sản xuất ống kính lừng danh này sẽ giúp hãng cạnh tranh hiệu quả hơn trước các hãng sản xuất điện thoại thông minh khác.

Phân tích viên Francisco Jeronimo tại công ty nghiên cứu thị trường IDC nhận định, các hãng sản xuất điện thoại sẽ tiếp tục cải thiện máy ảnh với độ phân giải cao hơn, khả năng lấy nét tốt hơn cũng như bổ sung vài tính năng khác để tạo ra "điểm nhấn" cho sản phẩm của mình.

Trưởng bộ phận thiết bị thông minh tại Nokia Jo Harlow cho biết, hãng này sẽ phát triển công nghệ chụp ảnh "siêu nét" PureView cho các mẫu điện thoại thông minh trong tương lai.

Dịp này, Nokia cũng chính thức xác nhận mẫu điện thoại thông minh 808 PureView với khả năng chụp ảnh 41 megapixel sẽ có mặt trên thị trường trong tháng 5 này, đúng với lời hứa mà hãng đưa ra trong triển lãm Mobile World Congress 2012 vừa qua.

Theo trang GSMArena, những thị trường đầu tiên sẽ được Nokia tung ra sản phẩm 808 PureView là Nga và Ấn Độ.

Được biết, 808 PureView là một trong những mẫu điện thoại được đánh giá cao tại triển lãm Mobile World Congress 2012.

Máy ảnh trên 808 PureView trang bị cảm biến 41 megapixel, có khả năng ghi nhận dữ liệu hình ảnh từ 7 điểm ảnh liền kề để "cô đọng" vào một điểm ảnh duy nhất.

Theo Nokia, 808 PureView trang bị bộ xử lý lõi đơn 1,3GHz, RAM 512MB, màn hình 4 inch nHD (độ phân giải 640x360 pixel) và chạy hệ điều hành Nokia Belle.

An Huy

>> Thực hư về điện thoại Lumia PureView chụp ảnh 41 "chấm
>> Điện thoại Nokia gây sốc với máy ảnh 41 "chấm
>> Siêu phẩm" 808 PureView "mất vé" đến Mỹ
>> Lumia 900 và Titan II chính thức lên kệ
>> Lumia 900 vừa lên kệ đã gặp "tiếng xấu
>> Lumia 900 sắp có bản vá lỗi kết nối mạng
>> Lumia 900 thêm phiên bản màu hồng
>> Nokia cung cấp trình duyệt mới cho nền tảng S40

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.