Nokia và Vodafone mang 4G lên mặt trăng vào năm sau

28/02/2018 14:52 GMT+7

Sau Audi, PTScientists tiếp tục xây dựng mối quan hệ hợp tác với Vodafone và Nokia để đưa kết nối 4G LTE lên mặt trăng, truyền video độ nét cao xuống trái đất.

Theo Engadget, các nhà khoa học PTScientists của Đức đã lên kế hoạch cho sứ mệnh lên mặt trăng trong nhiều năm nay. Công ty đã hợp tác với Audi để sản xuất và cung cấp hai chiếc Xprize có nhiệm vụ khám phá bề mặt của mặt trăng, dự kiến sẽ trở lại vị trí hạ cánh của Apollo 17 vào năm 2019.
Nội dung mối quan hệ hợp tác mới của PTScientists cho biết Vodafone sẽ cung cấp trạm cơ sở để liên lạc với những chiếc Xprize khi thu thập hình ảnh và video của các điểm khám phá. Mạng 4G LTE sẽ sử dụng dải tần số 1.800 MHz để gửi video HD tới trạm Autonomous Landing và Navigation Module (ALINA), sau đó kết nối với các nhà khoa học PTScientists ở Berlin. Nokia đang chế tạo thiết bị mạng không gian với trọng lượng chưa tới 1 kg.
Được biết tín hiệu 4G tiết kiệm năng lượng hơn so với tín hiệu analog, điều này cho phép chuyển một lượng dữ liệu lớn hơn cho Xprize và ALINA.
Một đại diện của Nokia cho biết công ty rất vui vì được Vodafone lựa chọn làm đối tác công nghệ. Nhiệm vụ công ty lúc này là hỗ trợ và phát triển các công nghệ về không gian mới cho việc kết nối, xử lý và lưu trữ dữ liệu trong tương lai, cũng như giúp thúc đẩy cơ sở hạ tầng truyền thông cần thiết cho các viện nghiên cứu, ngành và các cơ sở giáo dục trong việc tiến hành nghiên cứu.
Cũng theo Nokia, mối quan hệ sẽ mang đến nhiều tiềm năng cho các bên liên quan và nhân loại nói chung. Vì vậy công ty muốn hợp tác chặt chẽ với Vodafone và các đối tác khác trong những tháng tới trước khi bắt đầu triển khai kế hoạch vào năm 2019.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.