Nóng: Đô cử Trịnh Văn Vinh xuất sắc đoạt vé dự Olympic Paris 2024

02/04/2024 17:57 GMT+7

Đô cử Trịnh Văn Vinh thi đấu ấn tượng tại Cúp cử tạ thế giới đang diễn ra ở Phuket (Thái Lan), qua đó chính thức đoạt vé tham dự Olympic Paris 2024 diễn ra vào tháng 7 tới.

Ngày 2.4, tin vui được ban huấn luyện đội tuyển cử tạ Việt Nam báo về từ Thái Lan. "Trịnh Văn Vinh xếp nhất chung kết nhóm B hạng cân 61 kg với thành tích 294 kg. Thành tích này giúp Vinh chắc chắn xếp trong tốp 10 thế giới hạng cân này và giành suất tham dự Olympic Paris 2024", ông Nguyễn Huy Hùng - phụ trách bộ môn cử tạ Cục TDTT báo tin với PV Báo Thanh Niên.

Nóng: Đô cử Trịnh Văn Vinh xuất sắc đoạt vé dự Olympic Paris 2024- Ảnh 1.

Trịnh Văn Vinh đoạt vé tham dự Olympic Paris 2024

ĐỘC LẬP

Cúp cử tạ thế giới là cơ hội cuối cho Trịnh Văn Vinh cùng các đô cử tranh vé tham dự Olympic Paris 2024 khi tốp 10 chung cuộc sẽ đoạt vé. Trước khi giải đấu này diễn ra, Trịnh Văn Vinh xếp hạng 10 với thành tích 292 kg nên dồn toàn lực để tranh vé. Ở chung kết, Trịnh Văn Vinh tranh tài ở nhóm B và xếp nhất với thành tích 131 kg cử giật, 163 kg cử đẩy và tổng cử là 294 kg.

Nóng: Đô cử Trịnh Văn Vinh xuất sắc đoạt vé dự Olympic Paris 2024- Ảnh 2.

Nóng: Đô cử Trịnh Văn Vinh xuất sắc đoạt vé dự Olympic Paris 2024- Ảnh 3.

Trịnh Văn Vinh xuất sắc

"Do ở chung kết nhóm A không có VĐV ngoài tốp 10 nên với thành tích đạt được ở trên, Trịnh Văn Vinh chắc chắn nằm trong tốp 10 chung cuộc, đồng nghĩa với việc đoạt vé tham dự Olympic. Đó là lý do chúng tôi có thể thở phào", ông Nguyễn Huy Hùng cho hay.

Tấm vé dự Olympic thật sự coi như kỳ tích của Trịnh Văn Vinh. Hành trình vượt bão của anh đã cho kết quả quá đỗi ngọt ngào. Tháng 2.2019, sau khi bị phát hiện dính doping, Trịnh Văn Vinh bị cấm thi đấu 5 năm. Đến tháng 3.2023 mới quay trở lại sàn thi đấu.

Đoạt vé đến Thế vận hội, VĐV 29 tuổi tiết lộ: “Tôi bị chấn thương và sau đó đấu giải liên tục nên không có thời gian nhiều để hồi phục. Chuẩn cho giải này chỉ vỏn vẹn 5 tuần. Nên tôi đăng ký bảng B, thi đấu với 2-3 đối đang bám sát mình, chứ không mạo hiểm đăng ký thi đấu bảng A. Tôi rất hạnh phúc và cảm ơn thầy cô, bạn bè đã luôn tin tưởng tôi, giúp tôi vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất của sự nghiệp, tạo điều kiện hết sức cho tôi".

Như vậy tính đến thời điểm này, thể thao Việt Nam đã có 6 suất tham dự Olympic Paris 2024 diễn ra vào tháng 7 tới là Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng) và Võ Thị Kim Ánh (quyền anh) và Trịnh Văn Vinh (cử tạ).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.