Nóng: Messi chính thức công bố quyết định gia nhập Inter Miami

Giang Lao
Giang Lao
08/06/2023 05:46 GMT+7

Rạng sáng 8.6, siêu sao Lionel Messi chính thức đưa ra công bố về quyết định gia nhập CLB Inter Miami tại giải MLS (Mỹ), thay vì trở lại Barcelona hay đến Ả Rập Xê Út.

"Tôi không trở lại Barcelona, tôi đến Inter Miami, đây là quyết định được xác nhận 100%. Tôi nghe nói họ phải giảm lương hoặc bán cầu thủ và tôi không muốn trải qua điều đó", Messi nói trong một cuộc phỏng vấn dành cho các tờ báo Catalan SportMundo Deportivo được thực hiện tại Pháp.

Messi chính thức công bố quyết định gia nhập Inter Miami - Ảnh 1.

CLB Inter Miami công bố ra mắt Messi

Inter Miami

Messi giải thích lý do việc không trở lại Barcelona dù đây là ưu tiên hàng đầu của anh. "Tôi thực sự hào hứng với việc quay trở lại, nhưng mặt khác, sau khi trải qua những trước đây, tôi không muốn ở trong tình huống tương tự một lần nữa. Phải chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra với mình và tương lai lại được đặt trong tay người khác quyết định. Do đó, tôi muốn đưa ra quyết định của chính mình, nghĩ về bản thân và gia đình hơn", Messi chia sẻ.

Anh cũng cho biết: "Tôi nghe nói rằng La Liga đã chấp nhận mọi thứ và cho phép tôi trở lại, nhưng vẫn còn nhiều việc cần phải làm. Tôi nghe nói rằng Barcelona phải bán cầu thủ hoặc cắt giảm lương của cầu thủ và thành thật mà nói, tôi không muốn trải qua điều đó hoặc hưởng lợi từ những thứ liên quan đến tất cả những điều đó. Tôi đã bị cáo buộc về rất nhiều điều không đúng sự thật trong sự nghiệp ở Barcelona và tôi cảm thấy hơi mệt mỏi, tôi không muốn trải qua tất cả những điều đó nữa".

Messi chính thức công bố quyết định gia nhập Inter Miami - Ảnh 2.

Messi đặt ưu tiên gia đình của mình lên hàng đầu

AFP

Messi cũng tiết lộ lại tình cảnh từng khiến anh phải ra đi ở mùa hè 2021. "Khi tôi phải rời La Liga, tôi cũng đã chấp nhận rằng mình sẽ được đăng ký và cuối cùng điều đó đã không thể xảy ra. Tôi sợ điều tương tự sẽ xảy ra lần nữa và rồi sẽ lại vội vã ra đi, giống như khi tôi phải đến Paris và ở trong khách sạn một thời gian dài với gia đình, các con tôi đang đi học và vẫn phải ở tại khách sạn... Tôi muốn đưa ra quyết định của riêng mình và đó là lý do tại sao việc trở lại Barcelona của tôi không xảy ra. Mặc dù tôi rất muốn điều đó xảy ra, nhưng nó đã không xảy ra".

Cũng theo Messi: "Việc chọn Inter Miami sẽ giúp tôi bước ra khỏi ánh đèn sân khấu một chút, nghĩ nhiều hơn về gia đình. Tôi đã trải qua 2 năm mà tôi không ở một nơi tuyệt vời về mặt gia đình và tôi không thích điều đó. Tôi đã có 1 tháng thật tuyệt vời đối với bản thân, vô địch World Cup, nhưng nếu bỏ qua điều đó, đó là một khoảng thời gian khó khăn. Tôi muốn khám phá lại niềm vui, tận hưởng cuộc sống hàng ngày với gia đình, với các con trai của tôi... và điều đó góp phần vào quyết định không đến Barcelona".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.