Nóng: Thầy Park gặp tin sét đánh, Hùng Dũng bị Singapore từ chối cho nhập cảnh

0 Thanh Niên Online

Ngày 3.12, Liên đoàn Bóng đá Singapore thông báo về trường hợp Đỗ Hùng Dũng không được các cơ quan có thẩm quyền của nước chủ nhà giải quyết thủ tục xin cấp phép nhập cảnh vào Singapore để tham dự AFF Cup 2020.

Sau khi kết thúc giai đoạn điều trị hồi phục chấn thương theo thông báo của CLB Hà Nội, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng đã được HLV trưởng Park Hang-seo triệu tập bổ sung vào lực lượng đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2020. Tiền vệ này đã hội quân cùng các đồng đội tại Vũng Tàu vào ngày 27.11, đồng thời Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng tiến hành đăng ký Đỗ Hùng Dũng vào danh sách chính thức của tuyển Việt Nam như quy định của BTC giải.

Nóng: Thầy Park gặp tin sét đánh, Hùng Dũng bị Singapore từ chối cho nhập cảnh - ảnh 1

Hùng Dũng và Hoàng Anh lỡ cơ hội dự AFF Cup

THÁI NINH

Tuy nhiên, thời gian làm thư mời cho các cầu thủ thi đấu AFF Cup là tới hết ngày 24.11, trong khi trường hợp của Đỗ Hùng Dũng tới ngày 29.11 mới bổ sung hồ sơ. Dù VFF và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã làm các thủ tục cần thiết để Hùng Dũng có thể tham dự AFF Cup 2020, nhưng các cơ quan chức năng của nước sở tại vẫn căn cứ theo quy định của Chính phủ Singapore và không đồng ý cấp thư mời cho tiền vệ này.

Nóng: Thầy Park gặp tin sét đánh, Hùng Dũng bị Singapore từ chối cho nhập cảnh - ảnh 2

Bộ đôi này được đánh giá là 'đen' nhất tuyển Việt Nam - Hùng Dũng (36), Hoàng Anh (33)

VFF

Như vậy, Đỗ Hùng Dũng sẽ lỡ hẹn với AFF Cup 2020. Đây là điều rất đáng tiếc đối với cá nhân Đỗ Hùng Dũng nói riêng và đối với tuyển Việt Nam nói chung. Với sự vắng mặt của Hùng Dũng, quân số tuyển Việt Nam thi đấu AFF Cup 2020 là 29 cầu thủ, bởi với quy định nói trên của Chính phủ Singapore, đội Việt Nam sẽ không thể có thêm bất kỳ một sự bổ sung nào khác. Ngay cả đối với trường hợp của tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, dù có thư mời nhưng do không di chuyển ngày 1.12 cùng đội tuyển, nên cũng không có khả năng được nhập cảnh Singapore.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm