Nóng trên mạng xã hội: Bức xúc vụ trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn

0 Thanh Niên

Theo cập nhật của Facebooker, tính đến sáng 18.3, đã có trên 200 cháu có kết quả dương tính với sán lợn. Nhiều phụ huynh bức xúc trước sự vô cảm của lãnh đạo trường mầm non ở xã Thanh Khương (H.Thuận Thành, Bắc Ninh).

 /// ẢNH: TRÊN MẠNG XÃ HỘI
ẢNH: TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Sự việc một trường mầm non ở xã Thanh Khương (H.Thuận Thành, Bắc Ninh) bị phát hiện dùng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh để chế biến thức ăn cho các cháu có thể là nguyên nhân dẫn tới hàng chục trẻ bị nhiễm ký sinh trùng sán lợn đã dấy lên nỗi bất an cho các bậc phụ huynh.

Một ngày sau đó, dù Bắc Ninh thông báo sẽ tổ chức lấy mẫu máu xét nghiệm sán lợn cho toàn bộ các cháu tại 19 trường mầm non công lập, song gần 700 gia đình vẫn lo sợ nên đã lặn lội đưa con về các trung tâm ở Hà Nội từ lúc 3 giờ sáng xếp hàng để chờ lấy máu xét nghiệm (ảnh 1) khiến tình hình càng thêm rối ren.

Theo cập nhật của Facebooker, tính đến sáng qua 18.3, đã có trên 200 cháu có kết quả dương tính với sán lợn. Bức xúc trước sự vô cảm của lãnh đạo trường mầm non trên, trưa qua nhiều phụ huynh còn tập trung quanh cổng trường đòi quyền lợi cho con em và mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc để lấy lại sự công bằng. Một tài khoản tức giận viết: “Những vụ việc ảnh hưởng đến trẻ em trên diện rộng, nên điều tra hình sự”.

Giữa cơn giận dữ của cộng đồng mạng, một số Facebooker điềm tĩnh hơn mong mọi người nên bình tâm, tránh bị cảm xúc thái quá lấn át khiến vấn đề đi quá xa, thay vì lo sợ sán thì các bậc phụ huynh nên “cho bé tẩy giun đều đặn, bởi bệnh sán dây lợn hoàn toàn có thể trị dứt điểm, và việc còn lại là chờ cơ quan chức năng xử lý”.

Kinh ngạc với mức phạt sàm sỡ phụ nữ

Thay vì bình luận sôi nổi hay tranh cãi nảy lửa về các vấn đề gây “bão” trên mạng xã hội như thường thấy, thì lần này, phần đông cư dân mạng lại dùng biểu tượng “ngạc nhiên” về mức phạt mà công an dành cho kẻ sàm sỡ cô gái trong thang máy chung cư Golden Palm (P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội) gây hoang mang dư luận trong thời gian gần đây (ảnh 2).

Facebooker như không tin vào mắt mình khi thấy mức phạt mà kẻ sàm sỡ này nhận lấy chỉ có... 200.000 đồng. “Tôi đang đọc cái gì thế này? Chuyện này cũng xảy ra được ư?”, tài khoản B.L.M thốt lên. Được biết, hành vi của người đàn ông này khiến dư luận hết sức phẫn nộ và họ mong chờ một cái kết có hậu, nhưng cuối cùng nhiều người đã chưng hửng.

Đáng nói, điều khiến dư luận bức xúc hơn là sau sự việc, đối tượng có hành vi sàm sỡ còn nhắn tin cho nạn nhân với nhiều lời lẽ đe dọa nên với mức phạt này, nhiều người cảm thấy hoang mang thật sự, nhất là phái nữ. Chị em buồn bã viết: “Trong thang máy biết có camera mà còn dám làm vậy thì thử hỏi ở chỗ vắng vẻ, những tên có máu dê này sẽ hành động như thế nào nữa? Ai sẽ bảo vệ cho chúng tôi đây?”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm