Nóng trên mạng xã hội: Tự dưng bị bêu tên vì 'không đóng tiền làm đường'

04/01/2020 08:22 GMT+7

Mới đây, mạng xã hội xôn xao thông tin một phụ nữ bị làm bảng bêu tên ở đầu hẻm thuộc P.22, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) vì “ không đóng tiền làm đường ”. Điều này khiến nhiều người bức xúc vì cách hành xử thiếu văn minh.

Bất ngờ bị bêu tên
Trên trang cá nhân của mình, bà N.T.T.H đăng tải thông tin cho rằng chính quyền P.22 (Q.Bình Thạnh) đã xâm phạm danh dự của bà. Bà H. cho biết, bà đi nước ngoài thăm người thân từ cuối tháng 10.2019 nên giao nhà cho các cháu trông coi.
Ngày 6.11, các cháu báo tin có tổ trưởng dân phố yêu cầu đóng 3 triệu đồng để sửa hẻm trước nhà mà không có thư vận động. Do đó, bà H. nói các cháu báo lại tổ trưởng khi nào bà về sẽ giải quyết.
Nóng trên mạng xã hội: Tự dưng bị bêu tên vì “không đóng tiền làm đường”

Tấm bảng bêu tên được treo trong hẻm 144 Võ Duy Ninh

Ảnh chụp màn hình

“Tôi bức xúc nhất là chính quyền P.22 như kiểu đấu tố danh tánh tôi bằng cách in nhiều tấm bảng ghi nội dung họ tên tôi, địa chỉ và bêu riếu tôi không đóng tiền sửa chữa hẻm. Tấm bảng treo ngay góc cua rẽ để ai cũng nhìn thấy khi vào hẻm đến nhà tôi”, bà nói.
Bà H. cho rằng đây là hành vi xâm hại danh dự của bà nên muốn kêu gọi các luật sư cùng cộng đồng lên tiếng để bảo vệ bản thân bà và đấu tranh cho những trường hợp tương tự.
Bài đăng của bà H. đã nhận được gần 2.000 lượt chia sẻ và bình luận. Có 2 luồng ý kiến quanh câu chuyện này. Một hướng, cộng đồng mạng cho rằng việc bêu tên người không đóng tiền làm đường như vậy là không chấp nhận được vì làm ảnh hưởng đến danh dự của người khác. Hướng còn lại nêu ý kiến, vì lợi ích chung của cả khu phố, bà H. nên đóng tiền làm hẻm ngay từ đầu để cả đoạn hẻm được nâng cấp, sửa sang cho khang trang.
Nóng trên mạng xã hội: Tự dưng bị bêu tên vì “không đóng tiền làm đường”

Sáng 2.1, UBND P.22 đã vận động người dân tháo tấm bảng bêu tên

Ảnh: Diệu Mi

UBND phường nói gì?

Trả lời PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Bình, Phó chủ tịch UBND P.22, cho biết bà H. trước đây có ngụ trong hẻm 144 Võ Duy Ninh (P.22) nhưng trong thời gian cư ngụ ở đây, bà không hề tham dự các cuộc họp của tổ dân phố, khu phố khi được mời.
Theo ông Bình, bà H. cũng không đóng góp các khoản kinh phí do tổ dân phố vận động. Khi hẻm 144 (thuộc tổ dân phố 21, KP.3) xuống cấp, mặt đường hẻm thấp hơn mặt hẻm chính gây khó khăn cho việc đi lại, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường của khu vực nên tổ dân phố tổ chức họp dân lấy ý kiến về việc nâng cấp hẻm.
Kinh phí do người dân đóng góp 100% thì có 26/28 hộ đồng thuận và đóng góp, chỉ còn 2 hộ trong đó có nhà bà H. không đóng góp. Hiện nay hẻm đã được nâng cấp với tổng kinh phí 271 triệu đồng.
Theo ông Bình, thực tế, bà H. đã cho người khác thuê căn nhà trong hẻm 144 Võ Duy Ninh, với giá tiền 28 triệu đồng/tháng và đã chuyển hộ khẩu về P.25 (Q.Bình Thạnh) đi ở nơi khác từ cách đây 2 tháng.
“Phường hoàn toàn không có chủ trương, không hề biết việc có tồn tại tấm biển kia cho đến khi bà H. “tố cáo” trên Facebook. Việc treo tấm biển là do một số hộ dân bức xúc với hành vi của bà H. thực hiện và chỉ có 1 tấm duy nhất, không phải là có nhiều tấm bảng. Khi phát hiện sự việc, phường đã lập tức xuống vận động người dân ở đây tháo bỏ ngay tấm bảng trên”, ông Bình nói.
Một người dân sống trong hẻm cũng khẳng định, việc treo tấm bảng bêu tên bà H. không đóng tiền làm đường là ý kiến chung của người dân trong hẻm vì bức xúc khi bà H. không chịu đóng góp tiền.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.