Nóng: U.23 Thái Lan bất ngờ loại cầu thủ ngôi sao trước giờ đấu U.23 Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Theo tờ SMMSPORT trưa ngày 2.6, U.23 Thái Lan ra quyết định đột ngột thay đổi cầu thủ trong danh sách 23 người đã đăng ký dự giải U.23 châu Á, ngay trước khi ra quân gặp U.23 Việt Nam lúc 22 giờ tối nay.

Tờ SMMSPORT cho biết và được LĐBĐ Thái Lan (FAT) ngay sau đó cũng xác nhận, U.23 Thái Lan vào giờ chót đã quyết định loại cầu thủ ngôi sao Airfan Doloh từng chơi rất xuất sắc ở SEA Games 31, nhưng đang bị ảnh hưởng chấn thương vẫn chưa hồi phục thể lực hoàn toàn ra khỏi danh sách thi đấu ở giải U.23 châu Á.

Nóng: U.23 Thái Lan bất ngờ loại cầu thủ ngôi sao trước giờ đấu U.23 Việt Nam - ảnh 1

U.23 Thái Lan bất ngờ thay Airfan Doloh bằng Purachet Thodsanit

FAT

Thay thế cho cầu thủ này và sẽ mặc áo số 6 là tiền vệ Purachet Thodsanit của CLB Muangthong United, trước đó nằm trong danh sách dự phòng với tổng cộng 24 cầu thủ U.23 Thái Lan mang sang Uzbekistan.

Đánh giá sức mạnh các đối thủ của Việt Nam tại vòng chung kết U.23 châu Á 2022

Airfan Doloh là 1 trong 3 cầu thủ chủ chốt từ CLB Buriram United với 2 người còn lại là thủ môn số 1 Nopphon Lakhonphon và tiền vệ tấn công Suphanat Mueanta nằm trong số 6 cầu thủ tập trung muộn khoảng hơn 1 ngày so với thành phần 18 cầu thủ U.23 Thái Lan đến Uzbekistan trước từ ngày 31.5.

Số cầu thủ này cũng được HLV Worrawoot Srimaka xem là nòng cốt của U.23 Thái Lan, với dự định sẽ tung ra sân thi đấu ở ngay trận ra quân gặp U.23 Việt Nam lúc 22 giờ tối 2.6 (giờ Việt Nam).

Mặc dù vậy sau khi đến Uzbekistan, Airfan Doloh được kiểm tra chấn thương cơ gân kheo chân phải dù đã hồi phục tốt, nhưng các bài kiểm tra thể lực qua hệ thống GPS cho thấy nhịp tim và tốc độ chạy của cầu thủ này vẫn chưa ở mức hoàn hảo. Bên cạnh đó, do có quá ít thời gian tập luyện hồi phục sau chấn thương khiến các cơ gân kheo của Airfan Doloh đang bị căng cứng, nếu thi đấu với cường độ cao sẽ rất dễ tái phát chấn thương.

Tại sao U.23 Thái Lan đáng sợ hơn đội từng thua Việt Nam ở SEA Games?

Vì vậy, ban huấn luyện U.23 Thái Lan sau khi tham khảo ý kiến các bác sĩ đến phút cuối đã quyết định loại Airfan Doloh nhằm giúp cầu thủ này có thời gian để hồi phục 100%, trước khi trở lại thi đấu cho CLB ở mùa giải mới và tuyển Thái Lan vào cuối năm ở AFF Cup.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm