Nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến bằng MoMo được đón nhận tích cực

Thành Luân
Thành Luân
30/08/2022 09:05 GMT+7

Sau 6 ngày mở cổng thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến 2022, đã có 342.000/426.000 thí sinh (chiếm 80%) đăng ký xét tuyển Đại học, Cao Đẳng trực tuyến đã nộp lệ phí trên hệ thống xét tuyển trực tuyến.

Trong năm đầu tiên triển khai nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến, thông qua hệ thống xét tuyển trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cổng dịch vụ Công Quốc gia, có 15 kênh thanh toán trở thành phương thức thanh toán chính cho các thí sinh/phụ huynh.

Hình thức quét mã QR của MoMo giúp thanh toán nhanh, chính xác

ctv

Với trải nghiệm thanh toán nhanh chóng, chính xác và công nghệ thanh toán quét mã QR cho phép thanh toán thay cho bạn bè, người thân, MoMo trở thành lựa chọn hàng đầu của các thí sinh/phụ huynh.

Theo số liệu thống kê sơ bộ từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 17 giờ ngày 29.8, có khoảng 80% thí sinh đã hoàn thành nộp lệ phí trực tuyến trong đó, số lượng giao dịch thanh toán qua MoMo đang chiếm hơn 50% tổng số lượng giao dịch thanh toán trực tuyến thành công qua hệ thống của Bộ, tương đương hơn 172.000 giao dịch.

Trước đó Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hướng dẫn thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến với 15 phương thức bao gồm ngân hàng, ví điện tử, Mobile Money, trong đó MoMo là một trong số ít phương thức thanh toán áp dụng hình thức quét mã QR giúp thí sinh/phụ huynh dễ dàng thanh toán hộ cho người thân, bạn bè, hạn chế tối đa sai sót vì không cần nhập tay thông tin số tài khoản, mã xác thực hay phải điền số tiền cần thanh toán.

Theo đánh giá từ giới chuyên môn, tổ chức xét tuyển và nộp lệ phí trực tuyến không chỉ giúp giảm thiểu chi phí xã hội không cần thiết mà còn là dịp để thí sinh/phụ huynh làm quen với phương thức thanh toán mới, tiện lợi và hiện đại. Từ đó góp phần tạo chuyển biến về nhận thức và kỹ năng số, thúc đẩy hình thức thanh toán trực tuyến trong xã hội, góp phần phát triển xã hội số theo Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đã được Chính phủ phê duyệt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.