NSND Bạch Tuyết, NSƯT Diệu Hiền thu âm CD 'Gửi người tri kỷ'

0 Thanh Niên Online

NSND Bạch Tuyết cùng bạn thân là NSƯT Diệu Hiền tiến hành thu âm hàng loạt sáng tác tân cổ để kịp ra mắt CD Gửi người tri kỷ

Có lẽ, phải đợi tới dịp hội ngộ với bạn thân là NSND Bạch Tuyết trong đêm nhạc Gửi người tri kỷ 2 (diễn ra cuối tháng 12.2021), NSƯT Diệu Hiền mới có thể trải lòng với khán giả về hoàn cảnh ra đời của nhiều ca khúc do mình sáng tác về mẹ. Ngày 2.3 vừa qua, bà cùng với bạn thân tiến hành thu âm CD Gửi người tri kỷ khi tình hình sức khỏe NSƯT Diệu Hiền bị ảnh hưởng ít nhiều từ lần nhập viện hồi cuối năm 2021. Toàn bộ âm nhạc trong CD mới này do NSND Thanh Hải đảm nhận.

NSND Bạch Tuyết, NSƯT Diệu Hiền thu âm CD 'Gửi người tri kỷ' - ảnh 1

NSND Bạch Tuyết (trái) và NSƯT Diệu Hiền tại phòng thu

sĩ tính

Theo chia sẻ từ quản lý của NSND Bạch Tuyết, đã gần 18 năm qua, NSƯT Diệu Hiền chưa bước chân vào phòng thu. Để đáp lại tình cảm yêu mến của khán giả, "Đệ nhất đào võ" Diệu Hiền chọn thu âm 10 ca khúc tân cổ trong hơn 30 sáng tác của bà. Những ca khúc trong CD Gửi người tri kỷ bao gồm: Vô thường, Vu lan tìm mẹ, Công mẹ ơn thầy, Con theo nghề mẹ...

Điều kiện kinh tế của NSƯT Diệu Hiền không cho phép bà tự sản xuất CD. Do đó, phía NSND Bạch Tuyết đã hỗ trợ bạn mình để quá trình sản xuất diễn ra suôn sẻ. "Cải lương chi bảo" Bạch Tuyết yêu cầu ê-kíp không gấp rút trong quá trình thu âm mà tạo điều kiện thong thả nhất cho bạn mình để việc thu âm diễn ra thuận lợi.

NSND Bạch Tuyết, NSƯT Diệu Hiền thu âm CD 'Gửi người tri kỷ' - ảnh 2

NSND Bạch Tuyết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bạn thân trong quá trình thu âm CD mới nhất

nscc

NSND Bạch Tuyết, NSƯT Diệu Hiền thu âm CD 'Gửi người tri kỷ' - ảnh 3

NSND Bạch Tuyết và NSƯT Diệu Hiền thu âm các ca khúc do NSƯT Diệu Hiền sáng tác để giữ gìn cho hậu bối

sĩ tính

CD Gửi người tri kỷ ra đời nhằm lưu giữ tiếng hát cũng như những sáng tác quý báu của NSƯT Diệu Hiền cho thế hệ hậu bối. Phía ê-kíp cũng sẽ chọn ra một ca khúc trong CD để quay MV. Về hình thức phát hành, CD Gửi người tri kỷ sẽ phát hành dưới hai định dạng là đĩa và trên nền tảng nghe nhạc số. CD Gửi người tri kỷ do NSƯT Diệu Hiền và NSND Bạch Tuyết song ca, dự kiến ra mắt khán, thính giả vào Ngày của Mẹ là ngày 8.5 năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm