NSND Hồng Vân phản hồi thông tin đóng cửa sân khấu kịch Phú Nhuận

02/05/2022 11:58 GMT+7

Trao đổi với Thanh Niên , NSND Hồng Vân cho biết sắp tới sẽ thay đổi hướng hoạt động của sân khấu kịch Phú Nhuận. Tất cả sẽ được nữ nghệ sĩ chia sẻ cụ thể trong buổi gặp gỡ báo chí sắp tới.

Nghệ sĩ Hồng Vân ẩn ý chuyện chia tay sân khấu, thu hút sự quan tâm của khán giả

chụp màn hình/fbnv

Mới đây, thông tin NSND Hồng Vân chia tay sân khấu kịch Phú Nhuận thu hút sự quan tâm của khán giả. Tin đồn xuất phát từ dòng trạng thái ẩn ý của MC Vợ chồng son trên trang cá nhân: "Mệt rồi, 22 năm hơn hai thập kỷ cho một nơi chốn để được cháy bỏng với đam mê, nhưng đến lúc phải dừng lại để còn lưu giữ được những kỷ niệm đẹp".

Bài viết của diễn viên Gạo nếp gạo tẻ nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều đồng nghiệp, khán giả gửi lời động viên đến nữ nghệ sĩ khi phải gồng gánh sân khấu nhiều năm qua và cũng bày tỏ sự tiếc nuối nếu sân khấu ngưng hoạt động.

Liên hệ với NSND Hồng Vân, cô cho biết: "Không phải sân khấu đóng cửa mà chúng tôi sẽ thay đổi đường hướng hoạt động. Ví dụ sắp tới thì sân khấu sẽ tạm thời ngưng lại những vở diễn cũ để chuẩn bị cho một lộ trình biểu diễn mới...".

Trong khi đó, Minh Luân bày tỏ nỗi tiếc nuối với chúng tôi khi nhắc về sân khấu kịch Phú Nhuận. Trước đó, nam diễn viên cùng NSND Hồng Vân đầu tư và dành nhiều tâm huyết cho khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn. Tuy nhiên, sau 2 năm dịch bệnh, sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn phải đóng cửa.

Minh Luân tiếc nuối nếu phải chia tay sân khấu kịch Phú Nhuận

fbnv

"Thời điểm làm bệnh viện dã chiến ở Thuận Kiều Plaza (Q.5, TP.HCM), chúng tôi đã trả mặt bằng sân khấu Hồng Vân - Chợ Lớn. Còn bây giờ thì phải chia tay sân khấu kịch Phú Nhuận, mình và mọi người đều buồn và tiếc lắm. Mình tiếc khi thương hiệu sân khấu của cô Hồng Vân đã xây dựng hơn 20 năm rồi. Bây giờ mặt bằng thì quá cao, chi phí bán vé thì không có nên không trụ nổi. Để duy trì sân khấu, mình phải gánh chi phí mặt bằng, tiền điện nước, tiền lương cho công nhân viên trong sân khấu... đủ thứ chi phí hằng tháng. Khán giả là người quyết định tất cả, mà cho dù khán giả có ủng hộ kín rạp thì cũng không lời được. Nhiều khi anh chị nghệ sĩ diễn chỉ vì đam mê với nghề chứ cát-sê đâu được bao nhiêu. Thật sự mình tiếc vì bao nhiêu thế hệ đều tạo dựng được tên tuổi từ sân khấu. Mình cũng tiếc cho thế hệ trẻ sau này học ra mà không có sân khấu để thực hành", anh tâm sự.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.