NSND Lệ Thủy: Kiếp sau tôi vẫn muốn làm chị em với Thanh Kim Huệ

24/12/2021 10:30 GMT+7

Tối 23.12, NSND Lệ Thủy cùng nhiều đồng nghiệp xúc động đến viếng cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ tại nhà riêng.

Hay tin NSƯT Thanh Kim Huệ qua đời, NSND Lệ Thủy không kiềm được xúc động. Cả hai đã gắn bó hàng chục năm trong nghề, từng cùng nhau đi lên từ thuở hàn vi, trải qua bao vinh nhục. Giọng ca vở Máu nhuộm sân chùa cùng một số đồng nghiệp lặng lẽ đến viếng cố nghệ sĩ khiến khán giả xúc động.

Đi cùng bà còn có con trai là ca sĩ Dương Đình Trí và NSND Bạch Tuyết. Theo nguồn tin của Thanh Niên, hai nữ nghệ sĩ gạo cội trong làng cải lương đến viếng đàn em từ rất sớm. Họ còn cùng nhau đọc kinh cầu siêu cho giọng ca Ngao Sò Ốc Hến.

NSND Lệ Thủy cùng NSND Bạch Tuyết đến chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ Thanh Kim Huệ

NVCC

NSND Bạch Tuyết nghẹn ngào nói: “Trước vong linh Huệ tôi mới nói, trong nghề tôi thân nhất là Diệu Hiền và Thanh Kim Huệ... Vì sao, bởi vì cả hai nghệ sĩ này rất lành tính, chưa bao giờ biết giận bất kỳ ai và cũng không làm cho ai giận mình... Thương vô cùng”.

Về phía NSND Lệ Thủy, bà chia sẻ: “Tôi thương Huệ như đứa em trong gia đình, như tình ruột thịt… Dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng khi hay tin Huệ ra đi, đầu óc tôi trống rỗng, đang thu âm mà hát cứ trật nhịp hoài… Kiếp sau mình lại là chị em nha Huệ”.

Đêm cuối, đồng nghiệp đến viếng NSƯT Thanh Kim Huệ tiết lộ những chuyện xúc động

Theo NSND Lệ Thủy, bà và NSƯT Thanh Kim Huệ có mối thâm tình sâu nặng, từng “vào sinh ra tử” trong nhiều sự kiện đặc biệt. Cả hai bén duyên khi về chung đoàn cải lương Kim Chung. Mặc dù khác biệt vai vế, vị trí trong đoàn nhưng nghệ sĩ Lệ Thủy luôn hòa đồng và giúp đỡ đàn em. Thậm chí, bà còn giới thiệu và dìu dắt bà xã Thanh Điền thời mới chập chững.

NSND Lệ Thủy và con trai đến viếng đồng nghiệp từ sớm

NVCC

Chia sẻ trong chương trình Hồi ký Lệ Thủy, giọng ca Lan và Điệp cũng từng tiết lộ đàn chị là người bình dân, sống chan hòa và dường như không có khoảng cách với đồng nghiệp, anh em hậu đài. Từ một người “thần tượng Lệ Thủy, không dám đến gần”, sau đó Thanh Kim Huệ đã trở thành người em thân thiết với mẹ Dương Đình Trí. Họ là một trong những cặp chị em “ca hay diễn giỏi” nổi tiếng của sân khấu miền Nam.

Một trong những kỷ niệm khó quên của cả hai mà thuở sinh thời bà Thanh Kim Huệ từng hé lộ chính là chuyến lưu diễn tại Mỹ. Do sợ trễ giờ nên hai người đã ra sân bay Los Angeles (bang California, Mỹ) từ sớm. Tuy nhiên, trớ trêu thay, người đặt vé hộ lại mua vé ở một sân bay khác, cách đó 2 giờ lái xe. Thế là nghệ sĩ Thanh Kim Huệ cùng đồng nghiệp tức tốc bắt taxi di chuyển.

NSND Lệ Thủy không kiềm được xúc động khi hay tin người em thân thiết qua đời

NVCC

Trong thời gian chuẩn bị cho chuyến bay, hai người đi vòng quanh tham gia, mua sắm. Tuy nhiên, vì lưu lại quá lâu nên bộ đôi bị an ninh Mỹ mời làm việc vì tình nghi khủng bố. Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ bật cười: “3-4 người cảnh sát mời hai chị em tôi vào làm việc. Mỗi người bị mời đi một nơi, vô đó họ khám xét khắp người rồi nói gì đó lâu thiệt lâu. Sau đó mới biết họ điều tra vì sợ mình khủng bố. Họ đặt vấn đề tại sao hai người này đi vòng vòng trong đó hoài mà không chịu lên máy bay. Sau khi không thấy gì khả nghi thì họ thả chúng tôi ra, hai chị em gặp lại mừng quá trời”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.