NSND Trung Anh chia tay Nhà hát Kịch Việt Nam sau hơn 40 năm gắn bó

01/10/2021 22:26 GMT+7

NSND Trung Anh xác nhận với Thanh Niên thông tin chia tay Nhà hát kịch Việt Nam sau hơn 40 năm gắn bó. Ông cũng có những tiết lộ về kế hoạch tham gia đào tạo diễn viên trẻ trong tương lai.

Nhà hát Kịch Việt Nam vừa tổ chức buổi chia tay NSND Trung Anh sau hơn 40 năm ông gắn bó, công tác tại đơn vị. Tại buổi lễ, NSƯT Xuân Bắc chia sẻ Trung Anh vừa là đàn anh, vừa là bậc thầy trong công việc. Anh gửi lời cảm ơn, tri ân diễn viên Về nhà đi con vì có những đóng góp cho sự phát triển của nhà hát và đào tạo các thế hệ kế tiếp. “Dưới con mắt của thế hệ sau, dù các anh đã nghỉ hưu nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ xa nhà hát. Qua nửa đời người, các anh đã gắn bó với nhà hát, với biết bao vai diễn, biết bao đêm diễn, biết bao cống hiến cho Nhà hát Kịch Việt Nam”, Xuân Bắc chia sẻ.
Đáp lại tình cảm của nhà hát, NSND Trung Anh đã gửi lời cảm ơn tới Ban Giám đốc và bạn bè đã đến tham gia buổi lễ chia tay. Ông bày tỏ sự luyến tiếc: “Cũng đã hơn 40 năm tôi gắn bó với nhà hát, lúc về hưu chắc chắn sẽ rất luyến tiếc vì đã gắn bó với cái gì quá lâu và còn yêu nó nữa, thì khi rời xa chắc chắn không thể ngăn được sự xúc động này. Với tôi nhà hát không chỉ là số một, mà nó rất thiêng liêng. Khóa tôi và cá nhân tôi cực kỳ yêu Nhà hát Kịch Việt Nam và yêu cái nghề này. Mặc dù bây giờ về hưu và đi làm phim, được khán giả yêu mến, biết đến nhiều hơn nhưng thực ra sân khấu với tôi mới là quan trọng nhất. Không chỉ là nơi sinh ra mình, nuôi dưỡng và cho mình trưởng thành, mà còn thỏa mãn niềm đam mê, được làm điều mình yêu trong suốt hơn 40 năm”. 

Nhiều đồng nghiệp như nghệ sĩ Đỗ Kỷ, Lan Hương, Quốc Khánh, Xuân Bắc... đã có mặt để cùng Trung Anh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi chia tay

Fanpage Nhà hát kịch Việt Nam

Trao đổi với Thanh Niên, NSND Trung Anh xác nhận thông tin này. Nam nghệ sĩ cho biết đối với ông, sân khấu “là máu thịt của mình trong suốt mấy chục năm, từ trẻ đến giờ". Vì vậy, ông khẳng định: “Nếu như ngày hôm nay tôi có được cái gì thì cũng là nhờ nhà hát kịch. Tôi học và công tác hơn 40 năm. Trong khoảng thời gian đó, tôi đã làm được những cái mình yêu thích. Đó mới là điều quan trọng nhất, chứ không phải mình đã làm cái gì, làm ra cái gì, trở thành người như thế nào". 
NSND Trung Anh tâm sự có thể mọi người biết đến ông qua các dự án phim truyền hình song đối với diễn viên Về nhà đi con, tình yêu dành cho sân khấu vẫn là đam mê lớn nhất. “Ngần ấy năm làm sân khấu là ngần ấy năm tôi gắn bó với nhà hát kịch. Tất nhiên khi chia tay sẽ có những nỗi buồn. Nhưng cái buồn lớn nhất là nhìn sân khấu đang gặp khó khăn, không có khán giả, cộng thêm dịch bệnh nữa thì những diễn viên trông chờ vào sân khấu bây giờ thật sự bi đát. Đứng trước những cái đó, tôi thấy bất lực vì không làm được gì cả. Tôi cũng mang theo nỗi buồn đó khi chia tay”, NSND Trung Anh cho hay.

Bố Sơn của Về nhà đi con khẳng định với ông tình yêu dành cho sân khấu vẫn là đam mê lớn nhất

Fanpage Nhà hát kịch Việt Nam

Lương Bổng của Người phán xử tâm sự thêm dù về hưu song ông vẫn có thể tham gia diễn kịch, đóng phim nên không sợ bị... hụt hẫng. Tuy nhiên, điều khiến nam nghệ sĩ trăn trở chính là tình hình sân khấu vốn đã khó khăn nay còn khó khăn hơn vì dịch bệnh. “Thời gian vừa rồi, tôi cũng có tham gia công tác giảng dạy nhưng chưa phụ trách hẳn. Sắp tới, có khả năng tôi sẽ nhận lớp dạy hẳn trong trường", nam nghệ sĩ chia sẻ về kế hoạch trong thời gian tới.
NSND Trung Anh gắn bó với sân khấu từ năm 17 tuổi. Sau này, ông được khán giả biết đến bởi các vai diễn ấn tượng trong các dự án phim truyền hình như Người phán xử, Hôn nhân trong ngõ hẹp… Đặc biệt, thành công bởi vai ông Sơn của Về nhà đi con còn giúp nam nghệ sĩ được nhiều người ưu ái gọi với danh xưng “ông bố quốc dân". Ông được nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2019.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.