NSND Trung Anh: Nhiều người muốn gọi tôi là bố sau 'Về nhà đi con'

05/03/2022 13:00 GMT+7

Trở thành khách mời Cho ngày hoàn hảo , NSND Trung Anh có dịp tiết lộ những câu chuyện đặc biệt liên quan đến vai diễn bố Sơn trong Về nhà đi con .

Nam nghệ sĩ tiết lộ bản thân từng từ chối đóng Về nhà đi con vì bận rộn

FBNV

Trong chương trình Cho ngày hoàn hảo, NSND Trung Anh thừa nhận bản thân là người “trong nóng ngoài lạnh". Nhắc đến sự nghiệp của mình, nam nghệ sĩ ấn tượng với các vai diễn trong phim Mê lộ, Người phán xử… Bản thân ông mong chờ một vai diễn đa nhân cách trong tương lai. “Tôi tin rằng đó là dạng vai rất khó thể hiện và khá xa lạ với khán giả của mình. Tôi thì lại rất muốn được một lần đóng vai đó”.

Gần đây, NSND Trung Anh gây ấn tượng với hình ảnh bố Sơn khắc khổ, giàu tình cảm trong phim Về nhà đi con. Nhắc đến dự án này, nam khách mời cho hay: “Tôi thấy mình hơi khác so với những điều mà mọi người nhìn nhận. Tôi thấy mình hơi lạnh lùng. Từ khi phim Về nhà đi con được phát sóng, nhiều người có cảm giác muốn gọi tôi bằng bố, mặc dù có khi tuổi của họ chỉ gọi tôi là anh thôi".

Vai diễn bố Sơn trong Về nhà đi con của NSND Trung Anh để lại nhiều cảm xúc cho khán giả

FBNV

Nam nghệ sĩ tâm sự chính điều đó khiến ông cảm thấy ấm áp, xúc động. Theo lời khách mời, ban đầu, vai diễn ông Sơn có nhiều nét uỷ mị. Do đó, Trung Anh quyết định trao đổi lại kịch bản với đạo diễn, muốn nhân vật cứng rắn hơn. “Sự thay đổi dù một chút thôi nhưng cũng làm khác đi rất nhiều”, ông nhấn mạnh.

Theo lời diễn viên sinh năm 1961, bố Sơn là một nhân vật dễ đóng nhưng cũng dễ gây nhàm chán. Ban đầu, khi chưa đọc kịch bản, nam nghệ sĩ từng từ chối tham gia bởi vì bận rộn với một dự án khác. Sau đó, đạo diễn tiếp tục gọi điện và thuyết phục ông. “Đạo diễn nói sẽ chờ và quay tất cả những phân cảnh không có tôi trước. Tôi thấy tấm lòng của các bạn như vậy nên không thể từ chối được, dù nói thật lúc đó tôi chưa đọc kịch bản. Thế là tôi nhận lời. Đến 29 Tết, các bạn đem kịch bản cho tôi và mấy ngày Tết, tôi dành thời gian để đọc. Đọc xong thì tôi nghĩ rằng: “Chết rồi, suýt nữa thì mình đã từ chối". Tôi thấy kịch bản đó hay và tính chân thật của nó rất cao", ông chia sẻ.

Nam nghệ sĩ mong muốn thử sức ở một dạng vai đa nhân cách trong tương lai

FBNV

NSND Trung Anh nói Về nhà đi con là dự án phim về đề tài gia đình, tạo được cảm xúc cho người xem. Chính điều đó khiến nam nghệ sĩ được nhiều người yêu mến với vai diễn bố Sơn. Song trong chương trình, khách mời tiết lộ: “Đối với các nam thanh niên, họ chỉ thích gọi tôi là Lương Bổng (Người phán xử) thôi. Cá nhân tôi cũng vậy, tôi lại nghĩ mình giống Lương Bổng hơn. Và vợ tôi cũng bảo thế”. Lý giải thêm về điều này, NSND Trung Anh thừa nhận bản thân khá nóng tính song “chỉ có một số người chứng kiến được khoảnh khắc ấy".

Nam khách mời nói thêm trong sự nghiệp diễn xuất, ông được đóng nhiều vai chính diện. Do đó, ông mong mỏi được thử sức ở nhân vật phản diện nhiều hơn. NSND Trung Anh kể từ lúc nhận kịch bản cho đến khi phim lên sóng, đó là quá trình làm việc không ngừng. Tuy nhiên, rất khó để nói trước được rằng vai diễn đó có thành công hay không trước khi lên sóng. “Có những vai diễn mình không nghĩ rằng nó xuất sắc nhưng lại được mọi người yêu thích. Nhưng có thể mình yêu kịch bản đó, làm hết mình vì nó nhưng vẫn thất bại. Thật sự trong cuộc đời làm nghề, có khi thất bại nhiều hơn thành công", ông bộc bạch.

Cũng trong chương trình, NSND Trung Anh có dịp trải lòng về cuộc sống hôn nhân. Ông kể mỗi lần đi công tác xa, đi quay mệt mỏi thì gia đình là nơi giúp bản thân lấy lại sự cân bằng. Vì thế, đối với ông, tổ ấm là điều rất quan trọng. “Việc tôi chia sẻ trên Facebook về ngày cưới, thật ra tôi muốn các con ở xa nhớ về ngày đặc biệt của bố mẹ. Mấy năm trước, tôi không chia sẻ cái đấy. Bây giờ các con đi rồi, thứ nhất là tôi nhớ các con. Thứ hai tôi muốn các con nhớ về gia đình, bố mẹ nhiều hơn", ông tâm sự.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.