NSƯT Diệu Hiền nói gì trước thông tin từng dìu dắt NSND Lệ Thủy, Mỹ Châu?

0 Thanh Niên Online

NSƯT Diệu Hiền phủ nhận chuyện là người đứng ra dìu dắt NSND Lệ Thủy, NSƯT Mỹ Châu. Song bà kể trước đây bản thân không ngại giúp đỡ nếu đồng nghiệp cần.

NSƯT Diệu Hiền nói gì trước thông tin từng dìu dắt NSND Lệ Thủy, Mỹ Châu? - ảnh 1

Diệu Hiền thấy nhẹ lòng vì đã luôn thương yêu đàn em khi còn trẻ

BTC

Trong video vừa được đăng tải trên kênh YouTube, NSƯT Diệu Hiền đã có những chia sẻ trước thông tin là người dìu dắt NSND Lệ Thủy và NSƯT Mỹ Châu trong nghề. Bà phủ nhận thông tin này và cho biết: “Tôi là đàn chị, có thể giúp đỡ được em út cái gì là tôi giúp thôi".

“Đệ nhất đào võ" kể trước đây, cứ mỗi tối thứ 7, chương trình truyền thanh trực tiếp lên sóng. Biểu diễn chung, vì Diệu Hiền hát tông cao nên nghệ sĩ Mỹ Châu gặp khó khăn khi cùng hòa giọng. Trước tình huống này, giọng ca sinh năm 1945 động viên, sau đó nhờ người đánh đàn theo tông của Mỹ Châu. “Tôi nghĩ dù muốn dù không cũng là Diệu Hiền rồi, nếu có hi sinh cho em út cũng được chứ không sao. Nên tôi mới chấp nhận", bà bộc bạch.

NSƯT Diệu Hiền nói gì trước thông tin từng dìu dắt NSND Lệ Thủy, Mỹ Châu? - ảnh 2

Diệu Hiền mong nghệ sĩ trẻ yêu thương, hỗ trợ nhau trong nghề

Chụp màn hình

Đồng thời, NSƯT Diệu Hiền kể vì hát nương theo đàn em nên bà không làm tốt. Nữ nghệ sĩ bộc bạch: “Tôi ca đâu được. Vì tôi có hơi cao, còn hơi trầm tôi không có. Thành ra đêm đó tôi ca không ra gì. Nhưng tôi vẫn vui vì mình giúp được cho em út của mình".

Hay trong một vở diễn, Diệu Hiền được giao vai đào mùi, còn NSND Lệ Thủy được giao vai đào độc. Khi nghe đàn em nói: “Em như vậy mà bắt em đóng đào độc", giọng ca sinh năm 1945 không ngần ngại đổi vai cho đàn em. Đó là kỷ niệm khó quên của bà khi nhắc đến NSND Lệ Thủy.

NSƯT Diệu Hiền nói gì trước thông tin từng dìu dắt NSND Lệ Thủy, Mỹ Châu? - ảnh 3

Trước đó, nữ nghệ sĩ từng chấp nhận tái xuất vì Lệ Thủy

TL

Thông qua câu chuyện này, NSND Diệu Hiền nhắn nhủ đến thế hệ nghệ sĩ trẻ nên biết nhường nhịn nhau trong nghề. “Ví dụ mình có chút địa vị rồi, thấy các em non hơn mình thì giúp được gì mình cứ giúp. Bây giờ tôi già rồi, không còn đứng sân khấu nữa. Nhưng ngẫm lại tôi rất sung sướng vì khi trẻ đã tốt với em út. Nếu ngày trước tôi khắt khe, ích kỷ với các em thì chắc bây giờ ngồi đây, tôi vừa hối hận, vừa xấu hổ nữa. Còn bây giờ tôi rất thảnh thơi”, bà nhắn nhủ thêm.

Trước đó, khi chia sẻ với Thanh Niên, NSƯT Diệu Hiền bộc bạch những năm gần đây không còn đi hát vì sức khỏe không cho phép. "Đệ nhất đào võ" cho hay: “Tôi bị tim nặng, thành ra tôi không đi diễn. Có nhiều người mời nhưng tôi lại không đi được". Tuy nhiên thời gian gần đây, nhờ sự động viên của bạn thân, giọng ca 4X góp mặt trong dự án Gửi người tri kỷ. Bà cũng có kênh YouTube riêng để chia sẻ những buồn vui trong nghề với khán giả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm