NSƯT Hữu Châu: Hơn 20 năm rồi tôi mới quay lại chương trình tết

11/01/2022 20:46 GMT+7

Sau gần 8 tháng nghỉ dịch, nghệ sĩ Hữu Châu vừa hồi hộp vừa vui mừng khi được gặp lại những người đồng nghiệp và cùng nhau tập kịch để chuẩn bị cho Táo xuân 2022.

Nghệ sĩ Hữu Châu thay thế Đàm Vĩnh Hưng vào vai Ngọc Hoàng trong Táo xuân 2022

BTC

Bên cạnh dàn diễn viên quen thuộc của Táo xuân những mùa trước, chương trình năm nay còn có sự góp mặt NSƯT Hữu Châu trong vai Ngọc Hoàng. Đây là lần đầu tiên nam diễn viên gạo cội xuất hiện trở lại trong một chương trình tết sau nhiều năm vắng bóng.

Chia sẻ cảm xúc của bản thân, nam nghệ sĩ tâm sự: "Đã hơn 20 năm rồi, tôi mới nhận lời tham gia chương trình về Táo quân. Trước đây, tôi cũng có tham gia nhiều chương trình như thế của đài HTV, lúc tôi còn trẻ. Và sau đó, tôi bận việc ở sân khấu, không có thời gian tập dợt cũng như đi phim truyền hình nữa nên không còn tham gia chương trình về Táo quân".

Ca sĩ Cẩm Ly tiếp tục đảm nhiệm vai Thiên Hậu

BTC

Bên cạnh đó, vì đã lâu không xuất hiện trong các tiết mục kịch truyền hình nên nam nghệ sĩ có phần e ngại. Hữu Châu bộc bạch: "Dù vai Ngọc Hoàng này, tôi cũng từng diễn rồi nhưng lúc đầu, tôi chưa nhận lời đâu. Vì lâu quá rồi mình không tham gia kịch truyền hình, không biết cách tập dợt làm sao và quay như thế nào. Tính của tôi không phải cầu toàn nhưng tôi muốn đâu ra đó chút xíu cho nên rất ngại. Thêm nữa, là mình diễn với các em trẻ, không biết có hợp không vì đây là chương trình hài...".

Nam nghệ sĩ từng đắn đo rất nhiều trước khi nhận lời tham gia chương trình tết

BTC

Tuy nhiên, sau khi nhận được sự động viên của các học trò và đàn em thân thiết như Việt Hương, Khả Như... ông đã quyết định nhận lời. Thêm nữa, diễn viên phim Tấm cám: Chuyện chưa kể cũng tiết lộ thêm trước khi quay, ông sẽ đến chùa Ngọc Hoàng thắp hương để thể hiện sự tôn trọng đối với vai diễn lần này.

Nghệ sĩ Hữu Châu vui mừng khi được tập kịch cùng đồng nghiệp sau gần 8 tháng nghỉ dịch

BTC

Nói thêm về nỗi lòng của mình khi nghệ sĩ vừa trải qua một năm đầy khó khăn vì dịch bệnh, nghệ sĩ Hữu Châu cho biết: "Mình phải vượt qua thôi. Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời tôi không được diễn trên sân khấu gần 8 tháng. Buồn kinh khủng lắm. Hên là khi hết giãn cách, tôi được đi quay phim nên nỗi lòng cũng vơi đi nhiều. Nhưng nỗi nhớ sân khấu của mình vẫn nằm ở trong lòng, nhớ lắm. Hôm nay đi tập tuồng, dù là tập để quay hình chứ không phải diễn trước khán giả nhưng nó cũng giúp vơi bớt phần nào...".

Hơn hết, ông cũng cảm thấy xúc động khi gặp lại các đồng nghiệp và nhìn thấy họ đều khỏe mạnh. "Sau giãn cách ngày 1.10.2021, khoảng 10 ngày sau, tôi đi quay phim và gặp lại chị Kim Xuân. Chị ấy bước xuống xe nhìn tôi và tôi cũng nhìn chị ấy, cả hai như muốn khóc và chúng tôi ôm siết nhau. Bởi vì đợt dịch Covid-19 vừa qua lấy đi rất nhiều, bao nhiêu người ra đi nên bây giờ chúng tôi gặp lại và còn khỏe mạnh, nói thật, nghẹn ngào lắm chứ. Hôm nay gặp lại một số người, còn mạnh khỏe, mừng lắm, tự trong lòng chúc phúc cho nhau...", NSƯT Hữu Châu bày tỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.