NSƯT Mỹ Duyên: 'làm mẹ' trên màn ảnh nhưng vẫn là công chúa trong 'Ngày xửa ngày xưa'

03/08/2022 11:37 GMT+7

Trên màn ảnh, NSƯT Mỹ Duyên vào vai những bà mẹ gây ức chế với con cái, gây phẫn nộ với người xem, nhưng trong Ngày xửa ngày xưa - đang diễn đến số 33 sau 22 năm gắn với tuổi thơ của nhiều bạn nhỏ, Mỹ Duyên vẫn là nàng công chúa vạn người mê.

Sự đối lập trong các vai diễn này, theo NSƯT Mỹ Duyên, mang đến nhiều cảm xúc thú vị cho nghệ sĩ.

NSƯT Mỹ Duyên (thứ 2, từ trái qua) vai công chúa Mê Ly trong Ngày xửa ngày xưa 33

thiên anh

Hiện nay, vở Ngày xửa ngày xưa 33 - Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad: Đại chiến nàng tiên cá vẫn đang "sốt xình xịch" khi các suất diễn cháy vé từ rất sớm, thậm chí các suất tăng cường cho đến tháng 9 tới cũng được bán hết vèo.

Vào vai công chúa Mê Ly trong Ngày xửa ngày xưa 33, Mỹ Duyên "được" NSƯT Hữu Châu - vai bà ngoại cá Mê Mê hài hước "ganh tỵ" trong lời thoại rằng, vở diễn đến nay đã hơn 20 năm rồi mà sao cô vẫn cứ là công chúa!

Mỹ Duyên vai bà Ích trong Cây táo nở hoa

v.o

Trong khi trên màn ảnh nhỏ, Mỹ Duyên đã không còn lạ với khán giả qua các vai "bà mẹ khó ưa". Gần đây nhất là bà Ích trong Cây táo nở hoa, một bà mẹ nhiều mưu mô, thủ đoạn và ác một cách... trong sáng nhằm lấy tiền của các con nuôi trai hoặc sắp phát sóng sẽ là một bà mẹ vợ thủ đoạn trong Duyên kiếp (phát trên THVL1 từ ngày 6.8).

Về sự đối lập trong vai diễn, Mỹ Duyên chia sẻ: "Mình là diễn viên, nên dù bất cứ lĩnh vực nào, từ sân khấu hay phim ảnh, càng được tham gia vào đa dạng các vai diễn bao nhiêu càng may mắn bấy nhiêu.

Thường trên sân khấu, trong các chương trình Ngày xửa ngày xưa, tôi được hóa thân vào vai công chúa, có lẽ do xuất thân của tôi là một diễn múa, nên cũng khá phù hợp với câu chuyện cổ tích của chuỗi chương trình này. Đó cũng là một phần may mắn của tôi. Còn với phim ảnh, tại sao tôi toàn tham gia vào các vai lớn tuổi, vai già, vai ác? Là bởi tôi nghĩ rằng tuổi đời của tôi cũng có thể phù hợp cho các vai có tuổi rồi (cười). Thêm nữa, sự từng trải của mình qua giai đoạn khá dài gắn bó với diễn xuất cho tôi những kinh nghiệm, trải nghiệm để hóa thân những vai phản diện như vậy".

Mỹ Duyên hy vọng vai ác của mình trong phim Duyên kiếp tiếp tục được đón nhận

mega

Mỹ Duyên cũng cho biết thêm, khi vào vai ác, cũng phải diễn làm sao để mọi người thấy được nhân vật ấy có lý do vì sao họ ác, cũng phải có những thăng trầm của số phận để người xem thấy được cái ác hợp lý và chấp nhận hoặc có thể yêu thương những vai ác của mình. "Tôi hy vọng vai diễn của mình trong phim Duyên kiếp tiếp tục được đón nhận. Dù là vai thuộc 'dàn bao' chứ không phải tuyến chính, nhưng với tôi, đó là nhân vật thú vị và có nhiều đất diễn...".

Duyên kiếp là bộ phim truyền hình được đội ngũ sản xuất (Mega GS, đạo diễn Chu Thiện - Hồng Phú Vinh, biên kịch Hạ Thu - Bảo Hoàng) chuyển thể từ vở cải lương nổi tiếng cùng tên. Phim có bối cảnh trải dài từ những năm 1930 đến 1960, thời điểm những định kiến phong kiến vẫn còn là điều ám ảnh, thân phận của người phụ nữ và nông dân luôn bị chà đạp; họ luôn khát khao một tình yêu trọn vẹn, nhưng cuộc sống và cái ác đã khống chế, đè nén..., với sự tham gia của các diễn viên Thân Thúy Hà, Trương Minh Quốc Thái, Khương Thịnh, Huỳnh Đông, Trương Mỹ Nhân, Oanh Kiều, Bạch Công Khanh, Trọng Nhân, Ngô Phương Anh, NSƯT Mỹ Duyên, Quách Hồ Ninh, Kim Huyền, Thư Nguyễn, Phi Nga, Mỹ Linh…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.