NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Nghi phạm là người nghiện ma túy lâu năm

0 Thanh Niên Online

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng mới chuyển về ở gần nhà ngoại, là người hòa nhã, dễ gần, được mọi người quý mến. Còn người anh vợ - nghi phạm, đã nghiện ma túy lâu năm, từng cai nghiện nhiều lần không có kết quả.

Theo dự kiến, tang lễ của NSƯT Vũ Mạnh Dũng sẽ được tổ chức vào chiều 20.2, tại Nhà tang lễ Bệnh viện Trung ương quân đội 108 (Hà Nội) /// Ảnh Dương Lan
Theo dự kiến, tang lễ của NSƯT Vũ Mạnh Dũng sẽ được tổ chức vào chiều 20.2, tại Nhà tang lễ Bệnh viện Trung ương quân đội 108 (Hà Nội)
Ảnh Dương Lan

Chiều 19.2, nhiều người dân, bạn bè, đồng nghiệp lui tới con ngõ nhỏ dẫn vào nhà Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Vũ Mạnh Dũng (42 tuổi, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi của một nghệ sĩ tài năng của opera Việt Nam.

Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ ngáo đá đâm chết khiến dư luận bàng hoàng

NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Nghi phạm là người nghiện ma túy lâu năm - ảnh 1

Con ngõ nhỏ dẫn vào nhà NSƯT Vũ Mạnh Dũng

Ảnh Dương Lan

Chưa hết bàng hoàng, anh Phạm Việt Cường (sống cạnh nhà NSƯT Vũ Mạnh Dũng) kể lại, khoảng 21 giờ 30 tối 18.2, anh nghe tiếng kêu thất thanh của phụ nữ và trẻ nhỏ.

Khi chạy đến gần nghe ngóng thì phát hiện chiếc xe máy đang bốc cháy ngùn ngụt trong nhà của Dương Quang Bình (43 tuổi, ở số 12, ngõ 609 Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm), anh vợ của NSƯT Vũ Mạnh Dũng.

“Tôi với một anh hàng xóm cầm bình bọt chữa cháy sang, cùng mọi người cắt cửa để dập lửa và cứu vợ con ông Bình ra. Lúc đó, vợ con ông Bình rất hoảng sợ”, anh Cường kể.

NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Nghi phạm là người nghiện ma túy lâu năm - ảnh 2

Chiếc xe máy của nghi phạm bị thiêu rụi tại hiện trường

Ảnh Dương Lan

Sau khi nhốt vợ con bên trong và đốt xe máy, nghi phạm sang nhà em gái đâm chết NSƯT Dũng (em rể nghi phạm Bình) và đe dọa, uy hiếp nhiều người trong gia đình em gái. Khoảng 30 phút sau, công an đến khống chế và đưa Bình đi.

Theo anh Cường, NSƯT Vũ Mạnh Dũng mới chuyển về khu vực này sinh sống, là người hiền lành, sống không để mất lòng ai nên được hàng xóm láng giềng rất quý mến.

“Vợ anh Dũng là giáo viên dạy nhạc cho một trường dân lập, sinh cho anh Dũng được 4 đứa con, 3 gái và 1 bé trai mới được khoảng 2 - 3 tháng tuổi”, anh Cường nói.

Nghi phạm nghiện ma túy lâu năm, đi cai nhiều lần không có kết quả

Bà Đinh Thị Bình, Tổ trưởng tổ dân phố 81, nơi xảy ra vụ án, cho biết nghi phạm Bình là người nghiện ma túy lâu năm, được gia đình cho đi cai nghiện nhiều lần nhưng không có kết quả. Lần cai gần đây nhất, Bình mới về nhà khoảng 3 tháng trước.

“Bình là người phá phách, nhưng chỉ phá trong nhà chứ không gây sự với người xung quanh. Trước tết, bố của Bình có qua nhà tôi xin xác nhận Bình có nơi cư trú ở tổ dân phố để xin cho Bình về nhà”, bà Bình cho hay.

NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Nghi phạm là người nghiện ma túy lâu năm - ảnh 3

Lực lượng chức năng khống chế nghi phạm Dương Quang Bình

Ảnh Cơ quan Công an cung cấp

Theo bà Bình, NSƯT Vũ Mạnh Dũng mới mua một căn nhà cạnh nhà bố vợ và chuyển về sinh sống. Quá trình sống ở địa bàn, anh Dũng được mọi người quý mến vì tính hòa nhã, dễ gần, sống biết trên biết dưới. Thậm chí, trước đó chính anh Dũng đã hỗ trợ kinh phí cho gia đình vợ cai nghiện cho kẻ sát hại mình.

Chiều 19.2, Công an quận Hoàn Kiếm vẫn đang tạm giữ Dương Quang Bình để điều tra làm rõ vụ án, củng cố hồ sơ xử lý theo pháp luật.

Theo cáo phó của gia đình, lễ viếng NSƯT Vũ Mạnh Dũng được tổ chức vào lúc 13 giờ 30 ngày 20.2 tại Nhà tang lễ Bệnh viện Trung ương quân đội 108 (Hà Nội). Linh cữu nam nghệ sĩ sẽ được hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm