Giữa hàng ngàn bước chân đều tăm tắp trên đường Lê Duẩn hướng về Hội trường Thống Nhất (quận 1, TP.HCM), có hai cô gái với nụ cười rất tươi và ánh mắt đầy quyết tâm. Họ là một phần của buổi hợp luyện diễu binh tối 18.4.2025 – sự kiện chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 50 năm ngày đất nước thống nhất.
Nụ cười rạng ngời sau buổi hợp luyện: Dù mệt nhưng rất tự hào
38 khối lực lượng hội tụ về TP.HCM hợp luyện. Mỗi người, mỗi câu chuyện, nhưng đều cùng chung một bước về phía trước, cho một ngày 30.4 trọn vẹn ý nghĩa.
Không còn nắng gắt thường thấy trên thao trường, tối 18.4, thời tiết TP.HCM dịu mát và dễ chịu. Thời tiết thuận lợi cũng khiến không khí buổi hợp luyện thêm phần sôi động, khi hàng ngàn người dân tập trung dọc hai bên đường Lê Duẩn, nán lại theo dõi từng bước chân đều tắp của các khối diễu binh.
Tham gia diễu binh có lực lượng quân đội, dân quân tự vệ có 25 khối và công an 15 khối dần tiến vào đường Lê Duẩn sau tiếng hô vang của thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.
Xe chỉ huy, xe tổ Quân kỳ tiến vào lễ đài bắt đầu buổi hợp luyện. Đoàn sẽ di chuyển trên đường Lê Duẩn phía trước Dinh Độc Lập, đi qua khu vực khán đài ở giao lộ Lê Duẩn - Pasteur
ẢNH: NHẬT THỊNH
Khối nữ cảnh sát đặc nhiệm với 128 chiến sĩ tham gia diễu binh tại buổi hợp luyện
ẢNH: NHẬT THỊNH
Khối chiến sĩ đặc nhiệm thuộc Quân khu 5 xuất phát từ Quảng Nam, di chuyển đến Biên Hòa (Đồng Nai) để đến các địa điểm tập luyện
ẢNH: NHẬT THỊNH
Khối nam chiến sĩ cảnh sát cơ động
ẢNH: NHẬT THỊNH
Tiếp nối truyền thống dựng nước, giữ nước của các thế hệ cha ông. Những hình ảnh này là minh chứng sống động cho ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong thời đại mới
ẢNH: NHẬT THỊNH





Bình luận (0)