Nữ đạo diễn Ngọc Duyên: Có loài hoa riêng Tổ nghiệp dành cho tôi

16/02/2018 09:00 GMT+7

Ngọc Duyên thực sự tỏa sáng khi trở thành quán quân chương trình Kịch cùng Bolero 2017 . Tiếp sau đó, cô mạnh dạn lấn sân sang ca hát bằng việc bất ngờ tung MV như một cách để làm mới mình trên con đường nghệ thuật…

Ngọc Duyên theo học Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM, tại đây cô trở thành học trò cưng của NSƯT Thành Hội - nghệ sĩ Ái Như. Năm 2010, khi sân khấu Hoàng Thái Thanh được thành lập, Ngọc Duyên là cái tên đầu tiên được hai nghệ sĩ này mời về cộng tác. Nói về mình, Ngọc Duyên chia sẻ: “Từng bước đi trong cuộc sống, tôi luôn góp nhặt những khoảnh khắc vui buồn để làm vốn sống cho mình, cho từng nhân vật mình thể hiện và từng tác phẩm sân khấu khi dàn dựng. Với tôi, mỗi cảm xúc trong cuộc sống đều đáng quý, nó giúp tôi sống thực với nghề”.
Trong năm mới Ngọc Duyên - Tuấn Tú sẽ là cặp đôi trong âm nhạc
“Con đường nghệ thuật của tôi chẳng có hoa hồng. Nhưng tôi tâm niệm sẽ có một loài hoa riêng mà Tổ nghiệp dành cho mình. Nên vẫn miệt mài phấn đấu. Rồi tình yêu thương của thầy cô, anh chị em đồng nghiệp, của khán giả, của tình thân như ruột thịt từ những người không máu mủ bao bọc quanh tôi… Cùng những thành công nhất định trong năm qua chính là bông hoa riêng mà Tổ nghiệp dành cho tôi đã bắt đầu tỏa hương”, Ngọc Duyên trải lòng.
Thành công mà Ngọc Duyên nhắc đến chính là khi nữ đạo diễn vượt qua 3 nam đạo diễn khác để trở thành quán quân mùa đầu tiên của chương trình Kịch cùng Bolero. Không dừng lại ở đó, Ngọc Duyên đã thật sự “tỏa sáng” khi đồng đạo diễn vở kịch Giấc mộng vàng son đang “làm mưa, làm gió” ở sân khấu Hoàng Thái Thanh. Với nghệ thuật, Ngọc Duyên không cho phép mình tự hài lòng. Bất ngờ, nữ đạo diễn này cùng ca sĩ Tuấn Tú tung MV Điệu buồn đêm trăng để chính thức đón nhận những thử thách mới với vai trò ca sĩ.
Ngọc Duyên và con gái Giáng Ngọc
Từ bé được mẹ đưa đến rạp xem cải lương, xem kịch nên không khó để lý giải tình yêu với sân khấu của Ngọc Duyên đến từ đâu. Những buổi biểu diễn văn nghệ trong trường học là những lần cô gái gốc Sài Gòn củng cố thêm tình yêu với sân khấu, với nghệ thuật. “Từng khoảnh khắc đó đã nuôi dưỡng giấc mơ nghệ thuật trong tôi. Giấc mơ đó, cứ lớn dần qua những chặng đường tôi đi và cho đến hôm nay. Nhìn lại, dù khoảng thời gian qua, tôi đã có quá nhiều nỗi buồn. Có người khuyên tôi nên đón nhận niềm vui mới, buông bỏ nỗi buồn. Nhưng tôi thì lại không nghĩ vậy, tôi sẽ đón nhận những niềm vui nhưng không buông bỏ nỗi buồn, vì nỗi buồn cũng cho tôi nhiều thứ lắm”, cô nói.
Có lẽ vì thế, tác phẩm được Ngọc Duyên dàn dựng luôn mang đậm chất đời được góp nhặt từ những cảm xúc tạo nên vốn sống rồi thổi hồn vào đó theo một cách rất riêng, rất Ngọc Duyên. “Tôi cũng tự nhắc mình là hãy suy nghĩ lạc quan, bất cứ điều gì cũng nên nghĩ về mặt tích cực của nó. Tôi thấy người ta đi trước tôi, đi qua mặt tôi, nhưng tôi vẫn bình thản. Bởi tôi cũng đang đi, nhưng tôi vừa đi vừa quan sát, góp nhặt những điều hay cho mình. Những bước đi này, tôi không chủ quan, mà cẩn thận trong từng bước chân”, Ngọc Duyên tâm sự.
Điều này lý giải vì sao bạn cùng trang lứa hoạt động trong giới nghệ thuật đã có những bước đi xa, Ngọc Duyên vẫn bình tĩnh, dù có thể đi… sau.
Với Ngọc Duyên, chương trình Kịch cùng Bolero là cầu nối để cô đến gần hơn với khán giả. "Nơi cho tôi thể hiện bản thân trong loại hình mới, dù nó không dễ chút nào. Khó khăn chính là làm sao để dung hòa chất kịch và bolero trong cùng một tác phẩm. May mắn, tôi đã đi đến đích thành công trong chương trình này", đạo diễn Ngọc Duyên nói.
Với quan điểm của nhiều người, hiện nay việc làm những tác phẩm hài dễ gây chú ý với khán giả, từ đó, kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng đa phần những tác phẩm của Ngọc Duyên dàn dựng đều là bi. Lý giải cho cách làm có phần đi ngược xu hướng của mình, Ngọc Duyên giãi bày: “Với tôi, hài là một tiêu chí trong lĩnh vực giải trí. Người ta tìm đến nghệ thuật chính là tìm đến yếu tố giải trí. Bản thân tôi vẫn học hỏi từng ngày, làm sao để cân bằng giữa bi và hài. Trước khi “lấy” nước mắt, thì trao nụ cười cho khán giả. Đó mới là đời”.
Theo lời Ngọc Duyên thì con gái Giáng Ngọc cũng có năng khiếu giống mẹ
Giải thích về tính cách những nhân vật nữ của mình luôn có sự phản kháng dữ dội, chứ không cam chịu, Ngọc Duyên thẳng thắn nói: “Đúng! Nhân vật nữ của tôi luôn có phản kháng mạnh trong cuộc sống. Người phụ nữ của tôi là như vậy, cách suy nghĩ của tôi là thế. Tôi luôn nuông chiều cho nhân vật của mình. Ví dụ, một cô gái gặp chuyện đau buồn trong cuộc sống thường sẽ khóc nhưng với tôi thì không. Nỗi đau phải từ bên trong chứ không phải cứ là khóc ra. Theo tôi, người phụ nữ cần độc lập, cần mạnh mẽ. Người phụ nữ luôn cần điểm tựa, nhưng đó không phải là sự dựa dẫm”.
Nói về dự định trong năm mới của mình, Ngọc Duyên chia sẻ: “Tôi tiếp tục công việc đạo diễn, diễn viên, thêm vài dự án âm nhạc. Điều chắc chắn sẽ là cặp đôi với Tuấn Tú trong âm nhạc”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.