Nữ giám đốc lừa đảo tiền cọc đất, nhờ người yêu viết giấy nhận tiền

Nữ giám đốc lừa đảo tiền cọc đất, nhờ người yêu viết giấy nhận tiền

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
29/02/2024 07:30 GMT+7

Lập công ty bất động sản, tự nhận đất của người khác là của mình, bị cáo Huỳnh Thị Bốn (44 tuổi, ngụ quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) lừa đảo tiền cọc của nhiều người, còn lôi kéo người yêu viết giấy nhận tiền và làm chứng.

Chiều tối 28.2.2024, TAND thành phố Đà Nẵng kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án nữ giám đốc lừa đảo với thủ đoạn bán khống đất của người khác.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Bốn (44 tuổi, ngụ quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) 16 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nữ giám đốc lừa đảo tiền cọc đất, nhờ người yêu viết giấy nhận tiền

Theo cáo trạng, bị cáo Huỳnh Thị Bốn mở Công ty TNHH bất động sản Huỳnh Ngọc Liễu, hoạt động mua bán bất động sản tại quận Liên Chiểu. Năm 2021, vì kinh doanh bất động sản thua lỗ, vỡ nợ nên bị cáo nảy sinh ý định lừa đảo người khác.

Nữ giám đốc này tự nhận là chủ nhiều lô đất tại khu vực Hòa Hiệp, Hòa Liên, ra giá rẻ hơn thị trường. Qua đó đã gây ra 16 vụ lừa chiếm đoạt số tiền đặt cọc mua đất của các bị hại gần 10 tỉ đồng.

Nữ giám đốc lừa đảo tiền cọc đất, nhờ người yêu viết giấy nhận tiền- Ảnh 1.

Bị cáo Huỳnh Thị Bốn tại phiên toa

NGUYỄN TÚ

Trong đó, một phụ nữ 64 tuổi (ngụ tại quận Hải Châu) bị lừa nhiều nhất với 8,15 tỉ đồng, các bị hại khác bị lừa từ 160 đến 700 triệu đồng. Trong các vụ lừa đảo, bị cáo Huỳnh Thị Bốn nhiều lần nhờ người yêu là một người đàn ông 53 tuổi (ngụ tại Liên Chiểu) viết giấy nhận tiền và ký vào mục người làm chứng.

Tuy nhiên, quá trình điều tra xác định ông này hành nghề lái taxi, chỉ viết giấy theo yêu cầu của bị cáo Huỳnh Thị Bốn chứ không biết người yêu mình có thủ đoạn, hành vi gian dối khi mua bán đất, không hưởng lợi từ việc làm chứng, không có dấu hiệu đồng phạm nên cơ quan công an không xử lý.

Nữ giám đốc lừa đảo tiền cọc đất, nhờ người yêu viết giấy nhận tiền- Ảnh 2.

Bị cáo Huỳnh Thị Bốn nhiều lần nhờ người yêu viết giấy nhận tiền

NGUYỄN TÚ

Theo HĐXX, bị cáo Huỳnh Thị Bốn phạm tội có tính chất chuyên nghiệp, phạm tội nhiều lần vì vậy phải chịu các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự.

Quá trình điều tra cũng như tại tòa, bị cáo Huỳnh Thị Bốn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Ngoài mức án 16 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, nữ giám đốc này còn bị buộc tiếp tục bồi thường số tiền còn lại cho các bị hại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.