Nữ hoàng Anh rời Điện Buckingham vì lo ngại COVID-19

Khánh An
Khánh An
15/03/2020 14:00 GMT+7

Chưa có ca nhiễm COVID-19 nào được ghi nhận tại Điện Buckingham nhưng Nữ hoàng Elizabeth II vẫn di chuyển để giảm thiểu nguy cơ.

Tờ The Sun ngày 15.3 dẫn nguồn tin từ Hoàng gia Anh cho hay Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip đã rời khỏi Điện Buckingham để chuyển đến lâu đài Windsor trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nước này.
Theo Đại học Johns Hopkins vào trưa 15.3, Anh có hơn 1.140 ca nhiễm COVID-19 và 21 ca tử vong, trong đó có 10 ca tử vong trong ngày 14.3.
“Bà ấy khỏe nhưng tốt nhất nên di chuyển. Rất nhiều nhân viên của bà hơi lo ngại về virus Corona. Cung điện là nơi có nhiều người đến thăm như các chính trị gia và giới chức từ khắp thế giới”, nguồn tin cho biết và nói thêm rằng nữ hoàng rời Điện Buckingham vào ngày 12.3.
“Nữ hoàng đã gặp rất nhiều người tại đó cho đến thời gian gần đây. Nhưng vẫn còn nhiều tuần nữa mới đến sinh nhật lần thứ 94 của bà nên các cố vấn cho rằng tốt nhất là nên đưa bà tránh xa nguy cơ”, theo nguồn tin.

[VIDEO] WHO xem châu Âu là tâm dịch mới của Covid-19

Cũng theo nguồn tin, Điện Buckingham nằm ở trung tâm London, có nhiều nhân viên hơn nên có thể là nơi nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, tại đây chưa có ca dương tính nào được ghi nhận.
Cung điện có khoảng 500 nhân viên, trong khi lâu đài Windsor chỉ có khoảng 100. Một phát ngôn viên của cung điện cho hay các sự kiện sắp tới sẽ được xem xét dựa trên những khuyến cáo liên quan.
Trước đó vào ngày 13.3, Nữ hoàng Anh quyết định hoãn tham gia các sự kiện giữa lúc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, theo CNN.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.