'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh và cuộc tình viên mãn với người chồng vừa qua đời

0 Thanh Niên Online

Dù không có con chung nhưng "nữ hoàng sầu muộn" Giao Linh luôn hạnh phúc bên chồng- ông James Võ. Ông đã luôn bên cạnh, lo lắng chu đáo cho người vợ hiền từng phải vất vả để đến với mình.

Ông Võ Văn Sang và ca sĩ Giao Linh tại buổi họp báo live show 'Mùa sao sáng' /// Ảnh: Quỳnh Trân
Ông Võ Văn Sang và ca sĩ Giao Linh tại buổi họp báo live show 'Mùa sao sáng'
Ảnh: Quỳnh Trân

Tin ông Võ Văn Sang (James Võ) – chồng nữ ca sĩ Giao Linh qua đời ở Mỹ vào khoảng 4 giờ sáng nay (giờ Việt Nam) khiến nhiều đồng nghiệp bất ngờ. Ông không đau ốm gì mà chỉ ra đi một cách nhẹ nhàng như chìm trong giấc ngủ sâu.

Hồi tưởng về một kỷ niệm đáng nhớ với ông, nhà báo Song Minh kể: “ Tôi nhớ trong lần thực hiện live show Mùa sao sáng của cô Giao Linh, chú Sang có âu yếm nói với cô Giao Linh: "Đây là Nữ hoàng ... ngủ dậy muộn của tôi nè". Cô Linh thì nhìn chú đầy yêu thương bảo: 'Anh vì live show của em mà thức trắng đêm, em lo anh đổ bệnh lắm đó'. Sao tôi hâm mộ đôi vợ chồng này quá vậy trời, gần 40 năm chung sống, họ chưa từng biết chán nhau. Và live show Mùa sao sáng cũng chính là mùa yêu thương của cặp đôi đẹp nhất nhì showbiz này. Sau đó cô Giao Linh bị đột quỵ, nhờ cấp cứu kịp thời mà qua khỏi. Chú Sang nhắn cho tôi: 'Trời Phật đã nghe lời nguyện cầu của chú. Chú và cô làm sao có thể tách rời được'… Vậy mà hôm nay sao chú đành bỏ cô Giao Linh mà đi rồi.Chú ơi...".

Bước qua dư luận để tìm đến hạnh phúc

Được biết "Nữ hoàng sầu muộn" Giao Linh và người chồng quá cố gặp nhau lúc 17 tuổi khi cả hai trong một nhóm bạn chơi với nhau. Nhưng rồi dòng đời đưa đẩy, phải đến hai thập kỷ sau, mối quan hệ này mới chính thức chuyển từ tình bạn sang tình yêu. Để rồi tới tuổi 37, cả hai quyết định về ở chung một nhà, trong lúc danh ca Giao Linh vẫn độc thân, còn chồng mình từng trải qua 3 lần đò với 6 đứa con riêng.

'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh và cuộc tình viên mãn với người chồng vừa qua đời - ảnh 1

Nhà báo Song Minh (phải) chụp ảnh kỷ niệm với vợ chồng "nữ hoàng sầu muộn"

Ảnh: NVCC

Đi hát từ năm 25 tuổi cho đến khi trở thành… “nữ hoàng sầu muộn”, nữ danh ca Giao Linh vẫn vậy, chân chất mộc mạc với đồng nghiệp, lo lắng cho chồng con hết mực. Ít ai biết rằng bà đã có một tình yêu muộn màng với một người đàn ông đào hoa, mà dù phải vất vả nữ hoàng vẫn ngàn lần cám ơn cuộc đời này đã để dành phần riêng cho bà mối lương duyên đầy đặn…

Tại live show Mùa sao sáng của ca sĩ Giao Linh năm 2016 do đạo diễn Khoa Nguyễn thực hiện, dù vợ chồng bà không có con chung nhưng chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ là “con nuôi”, “cháu nuôi” như: Hoài Linh, Phi Nhung, Tấn Beo…. Ông James Võ, chồng nữ danh ca Giao Linh là người trực tiếp biên tập và viết kịch bản chương trình. Trước khi đêm diễn khai mạc, "nữ hoàng sầu muộn" xúc động: “Không đâu bằng hát trên quê hương của mình. Mỗi khi biễu diễn, nhìn xuống thấy khán giả vẫn còn yêu thương mình, muốn khóc lắm. Tôi là người sống có trước có sau, khổ luyện mới có ngày hôm nay nên còn sống là còn hát. Dẫu biết rằng thời gian không tha thứ cho một ai, nhưng còn khỏe phải đứng trên sân khấu phục vụ khán giả. Nếu như thời con trẻ, chỉ biết hát bằng nội lực sẵn có, tôi không biết cách làm sao cho tròn lời bài hát, thì bây giờ khi độ tuổi đã chín muồi, tôi như cành phượng vĩ chỉ ‘cháy’ hết mình cho một mùa hè đầy kỷ niệm...”.

'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh và cuộc tình viên mãn với người chồng vừa qua đời - ảnh 2

Chồng ca sĩ Giao Linh lúc nào cũng lo lắng và dành hết tình cảm cho vợ hiền

Ảnh: FBNV

Và đêm diễn đó, không chỉ có tình yêu quê hương, khán giả mà bà còn muốn dành tiếng hát cho James Võ, người chồng mà bà gọi là “lãng tử” với tình yêu vẫn vẹn nguyên như một ngày cách Mùa sao sáng hơn 30 năm trước. Dù để có hạnh phúc viên mãn với ông, ít ai biết ca sĩ Giao Linh phải vượt qua rất nhiều dư luận và lời khuyên của bạn bè để tìm đến hạnh phúc.

"Tình yêu của ca sĩ Giao Linh đáp lại với ông có thể không hoàn hảo nhưng tôi luôn giữ sao cho đẹp và mở lòng đón nhận 6 đứa con riêng. Ông ấy đào hoa dữ lắm, vợ con đùm đề còn tôi thì chưa kết hôn lần nào. Vậy mà trời thương từ khi lấy ông, tôi có thêm một bờ vai để dựa dẫm, các con cháu ông cũng là con tôi, chúng yêu kính tôi như mẹ ruột. Còn ông, thì hết chỗ chê rồi, ông thương tôi trong từng miếng ăn giấc ngủ và nhờ vậy mà tôi yên tâm lao động, cống hiến cho nghệ thuật”, "nữ hoàng sầu muộn" khen ngợi hết lời về người chồng tuyệt vời Võ Văn Sang.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm