Nữ nhân viên y tế tử vong sau tiêm vắc xin Covid-19

0 Thanh Niên

Bộ Y tế cho biết ngày 7.5, trên địa bàn tỉnh An Giang ghi nhận một trường hợp tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng vắc xin Covid-19 của AstraZeneca.

Nữ nhân viên y tế tử vong sau tiêm vắc xin Covid-19

Ca tử vong là nữ nhân viên y tế 35 tuổi, công tác tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) khu vực Tân Châu (An Giang). Sáng 6.5, trước khi tiêm vắc xin Covid-19 tại điểm tiêm ở BVĐK khu vực Tân Châu, nữ nhân viên đã được khám sàng lọc và giải thích về các phản ứng sau tiêm.

Sau khi tiêm, bệnh nhân (BN) có phản ứng sốc và đã được BVĐK khu vực Tân Châu xử lý theo đúng phác đồ.

Sau đó, BN được chuyển về BVĐK tỉnh An Giang, Bộ Y tế đã chỉ đạo BV Chợ Rẫy cử các chuyên gia hồi sức tích cực đến BVĐK tỉnh An Giang để hỗ trợ cấp cứu nhưng BN tử vong ngày 7.5.

Nữ nhân viên y tế ở An Giang tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19

Nữ nhân viên y tế tử vong sau tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 1

Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn Sở Y tế An Giang, nguyên nhân dẫn đến tử vong là sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non steroid (giảm đau kháng viêm). Đây là trường hợp rất hiếm gặp trong thực tế tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

HĐXX nhận định ngoài lời khai của các bị cáo, không có chứng cứ nào chứng minh hành vi nhận hối lộ của 78 CSGT, Thanh tra giao thông (TTGT) trong vụ 'mua bán logo xe vua'. HĐXX kiến nghị CSGT, TTGT tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai cần có biện pháp chấn chỉnh để tránh vụ việc tương tự trong tương lai.