Nữ phượt thủ 8X bị nước cuốn trôi trên 'cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam'

09/10/2017 18:31 GMT+7

Chiều 9.10, thượng tá Phan Khánh Phương - Phó Công an H. Tuy Phong (Bình Thuận) khẳng định với Thanh Niên, có một nữ 'phượt thủ' tử nạn tại con suối thuộc xã Phan Dũng, Tuy Phong.

Theo công an Tuy Phong, nữ “phượt thủ” tử nạn chiều tối ngày 8.10 tên là Nguyễn Việt Tuyết Quân (32 tuổi, trú xã Vĩnh Thanh, H.Nhơn Trạch, Đồng Nai).
 
Hình ảnh cuối cùng của Quân trong chuyến đi Tà Năng - Phan Dũng ẢNH THÀNH VIÊN TRONG ĐOÀN CUNG CẤP
Nạn nhân cùng đoàn khách tham gia khám phá cung đường rừng núi từ xã Tà Năng (H.Đức Trọng- Lâm Đồng) xuống xã Phan Dũng (H.Tuy Phong, Bình Thuận). Cung đường chỉ chừng 25 km đường chim bay, nhưng do phải băng qua rừng núi và nhiều con suối, nên các du khách khám phá cung đường này phải mất 3 ngày mới tới đích.
Khi đoàn khách của nữ phượt thủ Nguyễn Việt Tuyết Quân gần đến đích, qua con suối cuối cùng là suối Phan Dũng thì gặp trời mưa rất to. Các du khách khám phá đã vượt suối khi lũ đang đổ về. Do bên dưới là đá trơn, nữ nạn nhân đã bị trượt chân trôi xuống suối. Sau vài giờ, các lực lượng cứu hộ và người trong đoàn mới tìm thấy nạn nhân, nhưng Tuyết Quân đã tử vong.
Ngay trong sáng 9.10, gia đình đã đến Tuy Phong đưa thi thể nữ phượt thủ về quê lo hậu sự.
Tà Năng, điểm xuất phát của cung đường phượt xuôi xuống Phan Dũng Ảnh: Yến Nguyễn
Du khách khám phá cung đường phượt Tà Năng - Phan Dũng đang dựng lều trại nghỉ giữa rừng Ảnh: Yến Nguyễn
Theo lãnh đạo huyện Tuy Phong, trong những ngày cuối tuần, có hôm có cả nghìn khách du lịch khám phá đi theo cung đường này. Tất cả du khách đều được tập kết ở Tà Năng bằng ô tô. Tour này đang được giới phượt thủ cực kỳ ưa thích. Và hiện nay cung đường này được dân phượt đánh giá là cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam bởi vào mùa thu cảnh núi rừng giáp ranh giữa Đức Trọng (Lâm Đồng) và Tuy Phong (Bình Thuận) rất đẹp.
Có mặt trong đoàn khám phá cung đường này, giây phút nữ phượt thủ Tuyết Quân bị dòng nước dữ cuốn trôi khiến nhiều người chảy hết nước mắt. Hành trình mê khám phá, chinh phục của Quân đã dừng lại mãi mãi.
Giây phút ấy đau đớn ấy đã ám ảnh các thành viên trong đoàn từ hôm xảy ra tai nạn đến giờ và cuộc hành trình này đẫm nước mắt này Thanh Niên sẽ tiếp tục thông tin vào ngày mai. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.