Nữ sinh bị lột đồ, bạo hành dã man tại lớp: Cô giáo chủ nhiệm nói gì?

Lê Tân
Lê Tân
31/03/2019 12:50 GMT+7

Cô giáo chủ nhiệm lớp nữ học sinh bị bạn bạo hành dã man ở Hưng Yên cho rằng thông tin cô yêu cầu học sinh xóa clip là hoàn toàn sai sự thật.

[VIDEO] Giáo viên chủ nhiệm Hoa Thị Trang nói về vụ việc nữ sinh Hưng Yên bị lột quần áo, đánh đập dã man
Liên quan đến sự việc nữ sinh Nguyễn Thị H.Y (học sinh lớp 9A Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên) bị 5 bạn học bạo hành dã man, lột hết quần áo, quay và phát tán clip, trả lời báo chí, cô giáo Hoa Thị Trang, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A, cho biết: “Vụ việc xảy ra ngoài giờ học của nhà trường, do tuổi trẻ bồng bột của các em. Các em cũng vì suy nghĩ còn nông nổi nên mới có sự việc như thế”.
Trước thông tin cho rằng cô giáo không cho học sinh nói ra việc nữ sinh H.Y bị bạo hành, cô  Hoa Thị Trang phủ nhận: “Điều đó hoàn toàn sai sự thật. Nhà trường có hướng dẫn các em là nên xóa cái này đi bởi vì nó ảnh hưởng không tốt đến bạn. Ngày thứ 7 nhà trường vẫn đang điều tra sự việc, các bạn không nên có ánh nhìn, lời nói, cử chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của cả lớp, xáo trộn sự học tập của toàn trường và tinh thần của em Y. Tôi có nhắc học sinh là đến khi bạn Y. đi học, các em cứ giữ tinh thần là động viên, khích lệ bạn, ra trò chuyện với bạn. Tôi cử một nhóm học sinh gần gũi, thân thiện để động viên tinh thần em Y.".
[VIDEO] Trách nhiệm giáo viên ở đâu khi nữ sinh Hưng Yên bị lột quần áo, bạo hành?
Theo biên bản buổi làm việc sáng 30.3 giữa Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng yên với UBND huyện Ân Thi và Ban Giám hiệu Trường THCS Phù Ủng thì sau khi đánh bạn, lột quần áo bạn và quay clip, khoảng 23 giờ ngày 22.3, một nữ sinh trong nhóm này là Nguyễn D.Tr (được cho là cầm đầu) đã gửi các clip này cho 2 nam sinh cùng lớp là P.V.Th và P.V.T. Chính nam sinh P.V.Th là người đã tố cáo với cô giáo chủ nhiệm lớp, là cô Hoa Thị Trang, về sự việc này.
Tuy nhiên, điều đáng nói là cô giáo đã không hề thông tin đầy đủ cho gia đình em H.Y về tình trạng của em, thậm chí, theo phản ánh của một học sinh lớp 9A mà chúng tôi tiếp xúc được, cô Trang đã yêu cầu cả lớp không được thông tin sự việc ra bên ngoài. Một phản ứng rất khó hiểu nữa của một số thầy cô giáo của Trường THCS Phù Ủng và lãnh đạo huyện Ân Thi khi chúng tôi đến làm việc, là họ đều cho rằng sự việc “không có gì nghiêm trọng”, thậm chí còn có ý kiến cho rằng em H.Y nhập viện là do “có yếu tố bên ngoài tác động”. Một số ý kiến còn cho rằng em H.Y bị bắt nạt, bị kỳ thị do “kỹ năng sống chưa tốt”.
[VIDEO] Hiệu trưởng đau đầu vì vụ nữ sinh bị lột quần áo, đánh dã man ở Hưng Yên
Trả lời câu hỏi của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tại cuộc họp của Bộ này và tỉnh Hưng Yên vào sáng nay, 31.3, về việc có nắm tâm tư nguyện vọng của học sinh, có hỏi han học sinh không, cô giáo Hoàng Thị Trang cho biết: “Tôi cũng nắm rõ quy định của giáo dục nhưng do lứa tuổi của các em suy nghĩ thay đổi theo từng ngày. Chính vì vậy, tôi cũng thường xuyên trao đổi, gặp gỡ riêng với học sinh để tìm hiểu về tâm lý của các em, thường xuyên gặp gỡ ban cán sự lớp để nắm rõ tình hình của lớp”.
“Không chỉ với một mình học sinh H.Y, mà bất cứ em nào có một biểu lạ là tôi cũng đều tìm hiểu nguyên nhân vì sao”, cô giáo chủ nhiệm nói, nhưng cũng cho biết: “Có một số em thì mạnh dạn tâm sự, một số em thì chưa dám tâm sự với cô giáo. Thậm chí về gia đình, bố mẹ là người thân, là người tiếp xúc với các em thường xuyên hơn cô giáo mà các em còn không tâm sự”. Đây được cho là lý do khiến em H.Y bị bắt nạt một thời gian dài nhưng không được ai hỗ trợ, giúp đỡ.
Cũng tại buổi làm việc sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng đã yêu cầu xem xét quy trình cách chức Ban Giám hiệu Trường THCS Phù Ủng, cách chức Chi uỷ, cách chức Tổng phụ trách đội, xem xét kỷ luật Hội đồng kỷ luật nhà trường vì bao che, nương nhẹ. Đối với giáo viên chủ nhiệm, sẽ xem xét xử lý bằng hình thức nặng hơn vì không nắm được tâm tư, nguyện vọng, diễn biến tâm lý học sinh.
Ngày 29.3, clip ghi lại hình ảnh một em học sinh lớp 9A Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) bị bạo hành dã man ngay tại lớp học bởi 5 bạn cùng lớp đã khiến nhiều người rùng mình, phẫn nộ.
Từ clip có thể thấy em học sinh này bị bạn lột hết quần áo, đạp nhiều lần vào đầu, vào người. Theo tường trình của các em tham gia đánh bạn và cô giáo, vụ việc xảy ra vào chiều 22.3, sau khi đã tan học, nhóm bạn này đã kéo nữ sinh H.Y lên lớp để đánh vì những mâu thuẫn nhỏ. Ngoài quay clip, tối hôm đó, Nguyễn D.Tr, nữ sinh được cho là cầm đầu nhóm bạn, đã gửi clip cho 2 bạn nam cùng lớp và 1 bạn đã báo với cô chủ nhiệm.
Ngày 25.3, Ban Giám hiệu nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật, mời các gia đình lên làm việc và đình chỉ học 5 em tham gia đánh bạn 4,5 ngày.
Do không nắm đủ thông tin, nghĩ cháu bị bắt nạt qua loa, nên gia đình và bản thân H.Y cũng đã đồng ý bỏ qua cho các bạn. Tuy được xem clip nhưng cô giáo và nhà trường đã không thông tin đầy đủ đến gia đình em H.Y về mức độ nghiêm trọng của vụ việc cũng như việc em bị lột quần áo, quay clip.
Sau khi nghe người làng báo và xem clip, gia đình nữ sinh H.Y không thể chấp nhận được khi thấy cháu bị hành hung dã man, bị lột quần áo và lan truyền cho cả bạn bè và những người trong làng xem, nên ngày 27.3 đã quyết định gửi đơn lên các cơ quan chức năng.
Hiện nay, nhiều cơ quan đã vào cuộc, bao gồm cả Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Hưng Yên, Sở GD-ĐT tỉnh Hưng Yên, Công an huyện Ân Thi... để làm rõ.
Em H.Y là học sinh có hoàn cảnh éo le (ông nội và bố em đều có bệnh về thần kinh, bố em không biết chữ, mẹ sức khỏe yếu), bản thân là người ít nói và thường bị các bạn bắt nạt trong lớp.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.