Nữ sinh bị tai nạn gãy chân được bố cõng vào phòng thi

0 Thanh Niên Online

Một nữ sinh ở Hà Tĩnh đã được bố cõng vào phòng thi do em này không may gặp tai nạn bị gãy chân trái gần một tuần trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra.

Sáng nay, 7.7, tại điểm thi Trường THPT chuyên Hà Tĩnh (xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh) có một thí sinh rất… đặc biệt: được bố cõng vào phòng thi do chân trái bị gãy đang phải bó bột.

Đó là em Nguyễn Thị Hồng Hạnh (ngụ tại xã xã Thạch Sơn, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Nữ sinh bị tai nạn gãy chân được bố cõng vào phòng thi - ảnh 1

Thí sinh Nguyễn Hồng Hạnh được bố cõng đi thi vì bị gãy chân

PHẠM ĐỨC

Nhà ở cách khá xa điểm thi, không thể đi lại được nên em Hạnh được bố là ông Nguyễn Doãn Lý chở đến điểm thi. Sau khi đến điểm thi, ông Lý đưa nạng gỗ cho con gái cầm, rồi từ từ cõng con vào phòng thi.

Chia sẻ về sự việc này, ông Lý cho biết một tuần trước kỳ thi diễn ra, con gái ông gặp tai nạn giao thông nên bị gãy chân trái, phải nhập viện để bó bột. Để việc ôn thi của con không gián đoạn, những ngày qua, ông Lý vừa dùng xe máy chở, vừa cõng con đến lớp. Hạnh cũng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của bạn bè.

Nữ sinh bị tai nạn gãy chân được bố cõng vào phòng thi - ảnh 2

Ông Lý cõng con gái vào phòng thi

PHẠM ĐỨC

“Con gặp tai nạn ngay trước kỳ thi khiến vợ chồng tôi rất lo lắng. Tôi cùng vợ cố gắng tạo tâm lý thoải mái, động viên con cố gắng nén đau để hoàn thành tốt kỳ thi này”, ông Lý nói.

Theo ông Lý, Hạnh là chị cả, sau còn 2 em. Suốt 12 năm học qua, Hạnh là học sinh đạt thành tích khá giỏi. Kỳ thi năm nay, con gái ông Lý đăng ký nguyện vọng xét tuyển khối C để thực hiện ước mơ làm giáo viên.

Nữ sinh bị tai nạn gãy chân được bố cõng vào phòng thi - ảnh 3

Ông Lý bước ra ngoài điểm thi sau khi cõng con gái vào phòng thi

PHẠM ĐỨC

Tại Hà Tĩnh, hơn 17.000 thí sinh tại 35 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã bước vào môn thi đầu tiên vào sáng nay. Trong đó, có gần 15.000 thí sinh THPT và hơn 2.400 thí sinh giáo dục thường xuyên. Số thí sinh đăng ký dự thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là hơn 13.300.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm