Con vào phòng thi, cha mẹ vẫn không ngừng hướng mắt dõi theo

07/07/2022 08:19 GMT+7

Sáng 7.7, dù con đã vào phòng thi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng không ít phụ huynh vẫn cố nán lại phía trước điểm thi.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, nhiều phụ huynh đứng đợi con bên ngoài điểm thi Trường THPT Diên Hồng (Q.10, TP. HCM)

NỮ VƯƠNG

Tại điểm thi Trường THPT Diên Hồng (Q.10, TP. HCM) khi thí sinh đã vào phòng thi, cha mẹ ngoài cổng vẫn đứng đó, kiên trì dõi ánh mắt nhìn theo con.

Bằng ngôn ngữ hình thể, các phụ huynh trò chuyện cùng con. Chị Nguyễn Thị Hồng (ngụ tại Q.10) có con thi tại điểm thi này đưa tay chỉ vào đồng hồ đang đeo ra hiệu cho con gái từ trong hành lang của điểm thi hãy chú ý canh thời gian làm bài.

Khi con gái đưa tay ra dấu hiệu đã hiểu được ý mẹ, hai mẹ con cùng đồng loạt đưa tay lên thể hiện sự quyết tâm. Một phụ huynh khác cũng dùng ngôn ngữ hình thể để vẫy chào con và chúc con thi tốt.

Phụ huynh đứng bên ngoài điểm thi Trường THPT Diên Hồng (Q.10, TP. HCM)

"Điểm yếu của con tôi là quá tập trung lúc làm bài và không để ý gì đến thời gian. Tôi rất sợ nên sáng giờ cứ nhắc con suốt. Con thi lo một chứ phụ huynh lo đến 10", chị Hồng tâm sự.

Người gác cổng tại điểm thi nhắc nhở phụ huynh ra về rồi đến 9 giờ 30 quay lại trước con. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn đứng trước cổng trường, ánh mắt không ngừng dõi theo con từ trong phòng thi.

"Chờ con 12 năm được, giờ chờ mấy tiếng cũng không sao"

Tại điểm thi Trường THPT Hùng Vương (Q.5), bà Diễm (53 tuổi, ngụ Q.3) chia sẻ: “Con trai không quá lo lắng nhưng bố mẹ lo gấp đôi, gấp ba. Tôi đứng chờ ngoài cổng để chắc chắn rằng trong phòng thi không có vấn đề gì phát sinh, nếu có sẽ kịp xử lý. Sáng nay hay chiều, thậm chí ngày mai tôi vẫn sẽ chờ thế này”.

Phụ huynh chờ con trước cổng Trường THPT Hùng Vương (Q.5, TP.HCM)

THANH DUNG

Nhà chỉ cách điểm thi gần 5 km, ông Cao Thanh Hậu (46 tuổi, ngụ Q.6) cho biết ông nán lại, chờ con ngoài cổng để "con an tâm, biết có cha mẹ sẵn sàng đợi dù con có nói cha nên về. "Mình đi rước con, chờ con 12 năm được, giờ chờ mấy tiếng hôm nay cũng không sao", ông Hậu chia sẻ.

Vào sáng 7.7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước bước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT với môn thi đầu tiên là ngữ văn, môn thi tự luận duy nhất với thời gian làm bài là 120 phút.

Lịch thi thi tốt nghiệp THPT 2022

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.