Nữ sinh đánh nhau ngất xỉu: Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang lên tiếng

18/03/2015 13:43 GMT+7

(TNO) Trưa 18.3, PV Thanh Niên Online đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hoàng Tươi, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang về video clip học sinh đánh nhau đến ngất xỉu, xảy ra ở thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang.

(TNO) Trưa 18.3, PV Thanh Niên Online đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hoàng Tươi, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang về video clip học sinh đánh nhau đến ngất xỉu, xảy ra ở thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang.

Video nữ sinh đánh nhau ngất xỉu gây xôn xao - ảnh 1Hai nữ sinh đánh nhau được xác định xảy ra ở thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang - Ảnh cắt từ video
Theo ông Lê Hoàng Tươi, khi vừa hay tin hôm 17.3, Sở đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT thị xã Ngã Bảy và Trường THCS Nguyễn Du, nơi có học sinh tham gia vụ ẩu đả, phải làm rõ vụ việc trên. Hiện công an địa phương đã vào cuộc để xác minh vụ việc và có hướng xử lý.
* Thưa ông, có phải hai người đánh nhau trong clip đều là học sinh ở thị xã Ngã Bảy?
- Ông Lê Hoàng Tươi: Chúng tôi đã xác minh chỉ có một trong hai người tham gia đánh nhau trong video clip được tung lên mạng hiện là học sinh THCS ở thị xã Ngã Bảy. Em này tên T.T.B.H, học sinh lớp 9A5 của Trường THCS Nguyễn Du, phường Hiệp Thành. H. là học sinh khá, hạnh kiểm tốt, em được tuyển chọn để đi thi nghi thức đội của lớp.
Người còn lại được xác định tên K., trước đây học tại Trường THCS Lái Hiếu, hiện em đã nghỉ học. Hoàn cảnh của em K. cũng éo le, cha mất, mẹ bỏ đi, em ở chung với ông bà.
H. vốn bị tụt canxi nên lúc đánh nhau H. ngất xỉu. H. còn bị K. đạp trầy chân nhưng hiện đã đi học bình thường.
* Trong clip các em đánh nhau ở đâu, sao không thầy cô nào biết?
- Qua hình ảnh trên video clip cho thấy các em đánh nhau ở khu dân cư B4, nằm phía sau phường Hiệp Thành, cách xa Trường THCS Nguyễn Du nên giáo viên khó phát hiện. Hơn nữa hôm xảy ra vụ việc (ngày 7.3 - PV), là ngày thi nghi thức đội, các lớp không có học. Trước khi xảy ra đánh nhau, H. và K. cùng một số em khác còn đi uống trà sữa chung với nhau. Thực sự khi các em rủ nhau đi uống nước ở ngoài thầy cô không cấm và cũng không thể quản lý được.
* Vậy Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo xử lý vụ việc này thế nào?
- Sau khi làm việc với em H., chủ nhiệm lớp 9A5, phụ huynh của em H., Trường THCS Nguyễn Du cũng đã tổ chức họp phụ huynh toàn trường bất thường. Qua cuộc họp này, chúng tôi cũng rút kinh nghiệm và bàn bạc với phụ huynh cùng nhà trường giáo dục học sinh, tránh xa chuyện bạo lực trong và ngoài nhà trường. Chúng tôi cũng đề nghị công an địa phương làm rõ nguyên nhân, mối quan hệ của hai em dẫn đến đánh nhau; đồng thời cũng xác minh những người đứng xung quanh cổ vũ, kích động hai em đánh nhau để xử lý. Em nào là học sinh thì tùy mức độ vi phạm sẽ xử lý theo nội quy của nhà trường và ngành giáo dục. Riêng đối với những cá nhân bên ngoài, công an phối hợp với địa phương nơi các em cư trú để có hướng xử lý, giáo dục.
* Xin cảm ơn ông!
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.