Nữ sinh vận chuyển ma túy lãnh án tử hình

20/06/2012 16:27 GMT+7

(TNO) Quen biết một người nước ngoài gốc Phi, rồi nhận lời vận chuyển hàng mẫu từ nước này sang nước khác, Trần Hà Duy từng bước dính vào đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia.

Ngày 20.6, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng nghị của Viện KSND TP.HCM, tăng án từ chung thân lên tử hình đối với bị cáo Trần Hà Duy (23 tuổi, sinh viên) về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo nội dung vụ án, năm 2007 Duy quen biết với một đối tượng gốc Phi tên là Francis.

Từ tháng 10.2010, Duy đã nhận lời vận chuyển hàng mẫu là quần áo, giày dép… cho Francis từ nước ngoài về Việt Nam, sau đó mang qua nước thứ ba.

Theo thỏa thuận, Duy được nhận tiền công mỗi chuyến từ 500 USD - 1.000 USD tùy nước, không kể tiền vé máy bay và các chi phí khác.

Thấy việc vận chuyển hàng mẫu hưởng lợi nhuận cao, có lần Duy kiểm tra valy và phát hiện lớp đáy có dấu hiệu bất thường nên hỏi lại Francis thì được biết cô đã “dính” vào đường dây vận chuyển ma túy quốc tế.

Đến ngày bị bắt, Duy đã vận chuyển 11 lần với tổng số ma túy là 7.541 gam. Liên quan đến vụ án này, Duy còn lôi kéo em gái, họ hàng và bạn bè tham gia.

Xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Duy mức án chung thân; phạt Trần Hạ Tiên (21 tuổi, cũng là sinh viên, em gái Duy) 20 năm tù vì đã vận chuyển 4.041 gam ma túy.

Riêng những đối tượng liên quan khác, trong quá trình vận chuyển không biết bên trong valy có chứa ma túy nên không bị truy tố.

Lê Quang

>> Nữ sinh viên vận chuyển ma túy bị kháng nghị tăng án lên tử hình
>> Truy tố 2 sinh viên vận chuyển ma túy xuyên quốc gia
>> Phá đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh
>> Hai sinh viên vận chuyển ma túy xuyên quốc gia hầu tòa
>> Y án vụ vận chuyển ma túy xuyên quốc gia
>> Xét xử đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia
>> Phá đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia
>> Nữ sinh viên vận chuyển ma túy bị kháng nghị tăng án lên tử hình
>> Phá đường dây buôn heroin quy mô lớn từ Sơn La về Hải Phòng
>> Bắt giữ kẻ vận chuyển 10.000 viên ma túy tổng hợp

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.