Nữ tài xế Mercedes S400 mở cửa xe gây tai nạn với xe máy: Lỗi do ai?

0 Thanh Niên Online

Tài xế nữ lái chiếc xe sang Mercedes-Benz dừng sát lề đường, mở hé cửa bên trái nhưng chưa kịp xuống xe thì bị một xe máy do nam thanh niên điều khiển vượt lên tông trúng.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video ghi lại tình huống giao thông gây tranh cãi, khi một nữ tài xế xe sang Mercedes-Benz mở cửa xe bất cẩn gây tai nạn với một xe máy cùng chiều.

Nữ tài xế Mercedes S400 mở cửa xe gây tai nạn với xe máy: Lỗi do ai?
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 28.9.2022 trên Quốc lộ 3, đoạn qua địa bàn phường tân Hương, TP.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera an ninh tại, thời điểm nói trên, chiếc ô tô hạng sang hiệu Mercedes-Benz S400 màu trắng do một người phụ nữ điều khiển, khi di chuyển đến khu vực gần trường THPT Phổ Yên thì dừng lại và lùi đỗ sát vào lề đường.

Đáng chú ý, nữ tài xế này sau đó mở cửa xe và để hé một lúc lâu nhưng không xuống xe. Đúng lúc này, từ phía sau xuất hiện một xe máy do nam thanh niên điều khiển lao tới, tông trúng cánh cửa của chiếc Mercedes-Benz S400 khiến

Nữ tài xế chưa bước ra khỏi xe nhưng để cửa hé mở thì bất ngờ chiếc xe máy do một nam thanh niên điều khiển lao đến, tông vào cửa chiếc Mercedes-Benz S400. Cú tông mạnh ở tốc độ cao khiến cánh cửa ô tô bị gãy ngược về trước. Nam thanh niên và xe máy bị ngã xuống đường bị thương khá nặng.

Nữ tài xế Mercedes S400 mở cửa xe gây tai nạn với xe máy: Lỗi do ai? - ảnh 1

Tình huống tai nạn hi hữu khiến nhiều người tranh cãi về nguyên nhân

Đoạn video ghi lại tình huống tai nạn hi hữu nói trên sau đó được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng, với nhiều ý kiến tranh luận trái chiều.

Một số cư dân mạng cho rằng, lỗi trong vụ việc nói trên thuộc về tài xế nữ điều khiển chiếc Mercedes-Benz S400 vì mở cửa xe không quan sát và không đảm bảo an toàn. Facebook Phương Việt bình luận: “Đến bó tay với chị tài xế xe Mercedes-Benz về ý thức và kiến thức lái xe. Mở cửa xe chỗ đường đang lưu thông mà như trong sân nhà mình vậy, chắc đang còn mải ngắm gương chải chuốt”. Đồng quan điểm, tài khoản Khuong Tran viết: “Ô tô không nên mở cửa lâu như vậy khi chưa ra ngoài. Tôi đã mở cửa là ra và đóng cửa lại ngay, người có đứng đó xe khác vẫn dễ quan sát hơn cánh cửa”. Nick name Quang Sơn: “Mở cửa bên trái là phải mở từ từ, vừa mở vừa nhìn. Mở như thế nó tông vào là chủ xe ô tô sai rồi”.

Mặc dù vậy, không ít người cũng cho rằng, nam thanh niên điều khiển xe máy trong tình huống nói trên cũng lái xe quá ẩu, dẫn đến tai nạn. Facebook Đoàn Thành Hưng bình luận: “Xe máy đi mà mắt có để vào đường đi đâu?”. Tài khoản Trần Hà Ninh nhận định: “Lỗi từ cả 2 phía. Xe máy đi không tập trung nhìn đường, nhưng người mở cửa ô tô cũng không quan sát khi có xe máy đi đến gần”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Lần đầu tiên, một hãng xe trong nước xuất khẩu 999 chiếc ô tô điện VinFast VF8 sang Mỹ, mang theo sứ mệnh làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế, mở ra kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp ô tô nước nhà.

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Hai phiên bản máy xăng và máy dầu của Kia Carens Signature 2023 có giá lần lượt 849 và 859 triệu đồng, cao hơn gần 200 triệu đồng so với đối thủ cạnh tranh. Lý do nào khiến mẫu xe này định giá cao?