Nữ trọng tài Stephanie Frappart đi vào lịch sử World Cup

Giang Lao
Giang Lao
30/11/2022 13:08 GMT+7

FIFA vừa chính thức phân công nữ trọng tài Stephanie Frappart, người Pháp, 38 tuổi, bắt chính trận tuyển Đức gặp Costa Rica lúc 2 giờ rạng sáng ngày 2.12 tới, ở lượt cuối bảng E tại World Cup 2022 .

Sự kiện này giúp nữ trọng tài Stephanie Frappart trở thành người phụ nữ đầu tiên bắt chính 1 trận đấu tại World Cup trong lịch sử. Bên cạnh nữ trọng tài chính người Pháp này, còn có 2 nữ trọng tài biên Neuza Back (Brazil) và Karen Diaz Medina (Mexico) cùng tham gia điều khiển trận đấu.

Nữ trọng tài Stephanie Frappart đi vào lịch sử World Cup

AFP

Đây là lần đầu tiên có 1 tổ nữ trọng tài điều hành 1 trận đấu ở World Cup. Trong khi đó, trọng tài thứ 4 là nam trọng tài Said Martinez (người Honduras).

Từ đầu World Cup 2022, các nữ trọng tài cũng thường xuyên được phân công tham gia điều hành các trận đấu nhưng chỉ trong vai trò trọng tài thứ 4 như nữ trọng tài Yoshimi Yamashita (Nhật Bản) hay Salima Mukansanga (Rwanda)...

Nữ trọng tài đầu tiên "ra quân", làm điều chưa từng có tại World Cup là ai?

Vì vậy, việc cuối cùng cũng có 1 nữ trọng tài là Stephanie Frappart tham gia bắt chính 1 trận đấu ở World Cup đã góp phần đi vào lịch sử giải vô địch bóng đá thế giới.

Bản tin World Cup (01.12): Pháp thua sốc Tunisia | Lộ diện “nữ hoàng áo đen” đi vào lịch sử

Tại World Cup 2022, FIFA cũng lần đầu tiên bổ nhiệm các nữ trọng tài tham gia điều hành các trận đấu, với tổng cộng có 3 nữ trọng tài chính gồm Stephanie Frappart, Yoshimi Yamashita và Salima Mukansanga, cùng 3 nữ trọng tài biên là Neuza Back, Kathryn Nesbitt và Karen Diaz Medina nằm trong danh sách 36 trọng tài chính, 69 trọng tài biên và 24 trọng tài VAR.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.