Nữ ứng viên nghị sĩ Mỹ tố đối thủ dọa thuê sát thủ ám sát

18/06/2021 14:41 GMT+7

Một ứng cử viên đảng Cộng hòa tại bang Florida bị cáo buộc dọa thuê "đội sát thủ người Ukraine và Nga" để ám sát đối thủ trong cùng đảng tranh cử vào Hạ viện Mỹ.

Ứng cử viên đảng Cộng hòa Anna Paulina Luna mới đây cáo buộc đối thủ tranh cử cùng đảng, ông William Braddock đã dọa thuê sát thủ ám sát.
Bà Luna và ông Braddock đang tranh cử ghế vào Hạ viện Mỹ đại diện cho quận bầu cử số 13 ở bang Florida. Vị trí này do ông Charlie Crist của đảng Dân chủ để lại sau khi ông này thông báo sẽ tranh cử ghế thống đốc bang Florida trong cuộc bầu cử năm 2022.
Theo tờ Politico ngày 17.6, ông Braddock đã nói về âm mưu ám sát bà Luna trong cuộc gọi với nhà hoạt động bảo thủ Erin Olszewski vào tuần trước.
Trong cuộc gọi do bà Olszewski ghi âm lại, ông Braddock gọi bà Luna là kẻ ngán đường và tuyên bố ông không muốn kết liễu cuộc đời của bất cứ ai vì lợi ích của người Mỹ nhưng nếu cần thiết thì việc đó sẽ được thực hiện.

Bà Luna được cho là ứng cử viên sáng giá cho cuộc đua

Ảnh chụp màn hình New York Post

“Tôi đã tiếp cận được một đội sát thủ người Ukraine và Nga”, ông Braddock nói trong đoạn ghi âm và nhấn mạnh nếu cuộc thăm dò trước bầu cử cho thấy bà Luna sẽ thắng, “bà ta sẽ ra đi, sẽ biến mất”.
Ông Braddock nói rằng đội sát thủ trong 24 giờ sẽ gửi cho ông hình ảnh bà Luna biến mất và đe dọa rằng “mafia Nga” sẽ không dùng súng bắn tỉa mà chỉ dùng các loại súng tầm gần cùng ống giảm thanh để chắc chắn mục tiêu đã ra đi.
“Vì lợi ích của đất nước, chúng ta phải hy sinh số ít. Vì cái tốt đẹp hơn và lợi ích số đông, chung ta phải hy sinh số ít”, ông Braddock nói và kêu gọi bà Olszewski không nên ủng hộ bà Luna.
Bà Olszewski sau đó gửi đoạn ghi âm này cho cảnh sát và thông báo cho bà Luna. Hai người này đã xin được lệnh bảo vệ của tòa án trước những nguy cơ từ ông Braddock.
Theo New York Post, bà Luna cáo buộc ông Braddock và các đối thủ chính trị của bà gồm ông Matt Tito và bà Amanda Makki đã hợp tác để loại bỏ bà.

Hai ứng cử viên khác của đảng Cộng hòa, ông Matt Tito và bà Amanda Makki

Ảnh chụp màn hình New York Post

Hiện chưa rõ lý do ông Braddock lại có hiềm khích với bà Luna. Ông Braddock phủ nhận cáo buộc và nói trước giờ chỉ gặp trực tiếp bà Luna một lần. Ông Braddock bị cho là ứng cử viên ít tiềm năng trong cuộc đua ngày càng nhiều đối thủ cạnh tranh cho chiếc ghế của ông Crist để lại. Trong khi đó, bà Luna từng được cựu Tổng thống Donald Trump và hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Matt Gaetz ủng hộ.
Ông Braddock nói chưa nghe đoạn ghi âm nhưng lại cho rằng nó có thể đã bị cắt ghép, chỉnh sửa. “Đây là chiến thuật chính trị bẩn thỉu khiến nhiều người căng thẳng và hoàn toàn không cần thiết”, ông Braddock nói.
Ông Tito và bà Makki phủ nhận cáo buộc bắt tay với ông Braddock và chỉ trích bà Luna khi nhắc tên hai người trong tờ đơn khiếu nại ông Braddock.

Đảng Cộng hòa loại nữ nghị sĩ chỉ trích ông Trump khỏi vị trí lãnh đạo tại Hạ viện

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.