Nữ võ sư 75 tuổi được trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2022

Vũ Thơ
Vũ Thơ
03/12/2022 12:44 GMT+7

Năm nay, Giải thưởng Tình nguyện quốc gia vinh danh 10 cá nhân và 9 tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của cộng đồng, đất nước, trong đó có nữ võ sư 75 tuổi.

Sáng 3.12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Ngày hội Tình nguyện quốc gia và lễ trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2022.

Dự chương trình có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú của Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư, các tỉnh, thành Đoàn; đại diện hơn 200 câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện và hơn 2.000 tình nguyện viên.

Anh Bùi Quang Huy, anh Nguyễn Ngọc Lương và các đại biểu tham gia chương trình thể hiện tinh thần tình nguyện vì cộng đồng

bảo anh

Hàng loạt hoạt động nhân văn

Ban tổ chức cho biết được khởi xướng từ năm 2011, qua 11 năm liên tiếp, Giải thưởng Tình nguyện quốc gia đã vinh danh hơn 240 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng.

Năm nay, giải thưởng ghi nhận 258 hồ sơ, đề cử từ các tỉnh, thành phố, tổ chức, đơn vị, cá nhân trên cả nước gửi tham gia. Sau quá trình bình chọn trên mạng xã hội, các hồ sơ đã tiếp tục được Hội đồng xét chọn giải thưởng bỏ phiếu, để tìm ra 10 cá nhân và 9 tập thể đặc biệt xuất sắc trong hoạt động tình nguyện trong năm 2022.

Các tình nguyện viên tham gia chương trình

bảo anh

Tại ngày hội, ban tổ chức đã vinh danh, trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2022 cho các cá nhân, tập thể. Giải thưởng gồm bằng khen của T.Ư Đoàn, biểu trưng và 5 triệu đồng tiền mặt. Ban tổ chức còn trao 3 giải thưởng phụ cho 1 tập thể, 1 cá nhân được cộng đồng bình chọn nhiều nhất và 1 tập thể đề cử nhiều hồ sơ nhất.

Dịp này, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cũng trao bằng khen cho 200 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong năm 2022.

Anh Bùi Quang Huy trao giải cho cá nhân đoạt giải thưởng năm nay

bảo anh

Theo ban tổ chức, Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 3 và 4.12, với hàng loạt hoạt động nêu bật giá trị nhân văn của công tác tình nguyện như: Ngày hội Hiến máu “Trái tim tình nguyện” nhằm chuẩn bị lượng máu dự phòng cho dịp tết Nguyên đán 2023 với hơn 3.000 người đăng ký; Chiến dịch “Clean Up Việt Nam” thu hút hơn 15.000 tình nguyện viên trên cả nước tham gia; chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa 200 thủ lĩnh tình nguyện tiêu biểu.

Để hưởng ứng ngày hội, các địa phương trên cả nước sẽ đồng loạt triển khai 230 chương trình, phần việc vì cộng đồng với khoảng 40.000 tình nguyện viên có mặt cùng lúc, tạo thành những điểm cầu trực tuyến sôi nổi; trọng tâm đặt vào những công trình dành tặng người dân, thanh thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng điều kiện kinh tế khó khăn với tổng giá trị khoảng 14 tỉ đồng.

Các thủ lĩnh tình nguyện tham gia giao lưu và các hoạt động hưởng ứng tại Ngày hội tình nguyện

bảo anh

Tỏa sáng lòng nhân ái

Tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Lương đã thông tin về việc Chính phủ đã phê duyệt Chương trình “Nâng cao năng lực quản lý, điều phối hoạt động tình nguyện cho đội ngũ cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, giai đoạn 2022 - 2030”.

Chương trình nhằm triển khai phong trào thanh niên tình nguyện hiệu quả, bền vững, phát huy mạnh mẽ sức trẻ, tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện, sáng tạo và nâng cao trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chương trình được phê duyệt thể hiện sự quan tâm, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đối với phong trào thanh niên tình nguyện và lực lượng thanh niên tình nguyện.

Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại chương trình

bảo anh

Anh Nguyễn Ngọc Lương cũng cho biết Giải thưởng Tình nguyện quốc gia không chỉ tôn vinh các bạn thanh niên, mà còn tôn vinh những tập thể đến từ nhiều lĩnh vực, những cá nhân đến từ nhiều lứa tuổi, thành phần khác nhau trong xã hội nhưng tất cả giống nhau ở lòng nhân ái, sẻ chia, tinh thần cống hiến, phụng sự cho Tổ quốc và cộng đồng.

Các tập thể, cá nhân được tuyên dương là những tấm gương tiêu biểu nhất về lòng nhân ái, sự sẻ chia, về tình thần cống hiến và trách nhiệm đối với đất nước và cộng đồng.

Nữ võ sư Nguyễn Thị Thanh Loan (75 tuổi) đã có 20 năm dạy miễn phí cho người khuyết tật tại nhà tập luyện dạy Võ Akido

bảo anh

“Tôi rất cảm động khi gặp tại đây nữ võ sư đến từ TP.HCM dành hơn 20 năm để dạy võ, dạy học cho những trẻ em khuyết tật, hay người cha nhận nuôi hơn 130 con ở tỉnh Gia Lai, hay các bạn thanh niên tuổi đời rất trẻ nhưng đã cống hiến tuổi thanh xuân tươi đẹp để đồng hành, trợ giúp những người khó khăn và còn nhiều tấm gương tiêu biểu khác đã truyền cảm hứng lan tỏa trong xã hội”, anh Lương nói.

Đồng thời, anh Lương ghi nhận, biểu dương, tri ân và chúc mừng các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2022 và 200 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2022.

Anh Nguyễn Ngọc Lương (trái) trao giải cho các tập thể xuất sắc đoạt Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2022

bảo anh

“Xin được dành tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả tình nguyện viên đang có mặt tại đây, cũng như tình nguyện viên trên khắp cả nước, những người không chỉ có tấm lòng nhân ái, sẵn sàng sẻ chia vì cộng đồng mà những kiến thức, kinh nghiệm, thời gian, nguồn lực quý báu mà tình nguyện viên mang đến đã được trao đi và lan tỏa rộng khắp để đất nước ta vượt qua những giai đoạn khó khăn và cùng nhau phát triển.

Tình nguyện viên chính là những bông hoa đẹp nhất, tỏa sáng nhất về lòng nhân ái, sự sẻ chia, trách nhiệm với Tổ quốc và cộng đồng”, anh Lương bày tỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.