Hầu như thôn nào ở xã Dĩnh Kế cũng có hộ làm bánh đa, song tập trung nhiều nhất vẫn là ở thôn Sau với trên dưới 40 lò bánh. Quy trình làm bánh quả cũng lắm công phu, có lẽ bởi thế mà bánh đa Kế lâu nay thơm ngon nức tiếng.
Thanh Niên Online xin giới thiệu với bạn đọc một số hình ảnh về nghề làm bánh đa ở xã Dĩnh Kế, Bắc Giang.
Sau khi ngâm chừng một giờ đồng hồ, gạo sẽ được xay thành bột |
Tráng bánh |
Đưa bánh ra giàn tre chuẩn bị đem đi phơi nắng |
Bánh được phơi ngang mái nhà... |
...và phơi ở bất cứ nơi nào có thể tận dụng được |
Bóng nắng |
Phải nắn đều tay và lật bánh nhanh, nếu không bánh sẽ cong và cháy |
Chuẩn bị đưa hàng ra chợ |
Phúc Thắng - Hoàng Hà
(thực hiện)
Bình luận (0)