Bạn đọc viết:

Núi rác trước cổng trường

0 Thanh Niên

Đó là hiện trạng ở cổng trường mầm non Hoa Thiên Lý, trên đường liên ấp 1-2-3, xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh, TP.HCM ( ảnh ). Mỗi lần qua lại khu vực này, mọi người đều bức xúc với cảnh rác thải nhếch nhác, gây ô nhiễm môi trường .

Nhiều người dân sống tại khu vực này cho biết đơn vị thi công nâng cấp con đường này xong để lại bệ bê tông và ống cống ngổn ngang ngay trước cổng trường hơn 1 năm qua.

Núi rác trước cổng trường - ảnh 1

Ngoài ra, có thêm bãi rác tự phát do một số người thiếu ý thức đổ tràn xuống lòng đường. Đống rác tồn tại lâu ngày bốc mùi hôi thối nồng nặc và sinh ruồi muỗi, tiềm ẩn nguy cơ lây lan bệnh truyền nhiễm.

Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, có biện pháp xử phạt nghiêm đối với người xả rác và nhanh chóng thu gom các bãi rác tự phát này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thi công kéo dài làm khổ dân

Thi công kéo dài làm khổ dân

Nhiều tháng qua, mỗi lần đi qua khu vực mà đơn vị thi công công trình ngầm , lắp đặt hệ thống cống thoát nước trên đường 26, đoạn từ An Dương Vương đến Nguyễn Văn Luông, P.10, Q.6, TP.HCM, tôi lại ngán ngẩm vì tình trạng kéo dài lê thê, gây khó khăn cho việc đi lại và ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh (ảnh).

Trạm xe buýt thành nơi phân loại rác

Trạm xe buýt thành nơi phân loại rác

Nhiều người dân cho biết điểm dừng chờ xe buýt gần giao lộ Phổ Quang - Hoàng Văn Thụ, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM, từ nhiều tháng nay trở nên nhếch nhác do những thùng rác để tại đây rỉ nước thải vô cùng hôi thối ( ảnh ). Điểm dừng chờ xe buýt này nằm đối diện Bệnh viện đa khoa Tâm Anh nên hành khách đi lại đông và ai cũng khó chịu khi lúc nào cũng thấy mấy chiếc xe thu gom tập kết ở đây.