Bạn đọc viết: Muỗi bùng phát ở khu dân cư ven rạch

15/03/2021 07:21 GMT+7

Khoảng 2 tháng nay, nạn muỗi bùng phát đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở các ấp 5 và 5A, xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, TP.HCM.

Khu dân cư nằm giáp con rạch thoát nước thải từ khu công nghiệp Vĩnh Lộc. Nguyên nhân muỗi bùng phát là do rạch thoát nước Cầu Sa bị ô nhiễm nặng.
Vào mùa khô, rất nhiều cỏ rác, bụi rậm và nước ứ đọng tạo thành môi trường thuận lợi cho muỗi sinh sản, phát triển. Nhất là vào lúc chạng vạng và về đêm, muỗi túa ra quá nhiều, người dân phải tìm đủ cách đối phó. Người thì đốt nhang chống muỗi, người dùng vợt bắt, xịt thuốc diệt muỗi, nhà không dám mở cửa và cũng không cho trẻ em ra ngồi ngoài trời để chơi, hóng mát…
“Hằng năm khi hết mùa mưa chuyển sang mùa khô là muỗi bùng phát rất nhiều. Bà con ở đây phải tìm cách “sống chung với muỗi”, nhiều người dân lo ngại tình trạng này kéo dài không chỉ làm đảo lộn sinh hoạt mà còn có nguy cơ bùng phát bệnh sốt xuất huyết. Đi dọc con kênh này nước thải màu đen bốc mùi hôi thối nồng nặc, rác các loại ứ đọng, tạo điều kiện cho muỗi sinh sản nhiều”, một người dân trong khu vực bức xúc nói.
Đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp phun xịt thuốc diệt muỗi để phòng bệnh cho người dân ổn định cuộc sống.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.