NuiPhao Mining lần thứ 3 được vinh danh giải thưởng Sao Vàng Đất Việt

01/04/2022 11:38 GMT+7

Tối 30-3, tại Hà Nội diễn ra Lễ trao giải thưởng "Sao Vàng Đất Việt" năm 2021 trong khuôn khổ Đại hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo (NuiPhao Mining) được vinh danh trong Top 100 và đây là lần thứ 3 liên tiếp NuiPhao Mining được trao tặng giải thưởng danh giá này.

Tự hào là một trong những đơn vị khai thác, chế biến Vonfram hiệu quả nhất thế giới, NuiPhao Mining vận hành một quy trình sản xuất hiện đại bậc nhất đối với nhóm sản phẩm đặc trưng của Công ty gồm: Vonfram, Florit, Bismut và Đồng. Chú trọng đầu tư vào nghiên cứu và phát triển tiếp tục mang lại các cải tiến về mặt quy trình, thiết bị và hóa chất. Quy trình sản xuất được hỗ trợ bởi các phần mềm quản lý khai thác và chế biến tiên tiến để tối ưu hóa tỉ lệ thu hồi và giảm thiểu lãng phí tài nguyên.

Đại diện NuiPhao Mining nhận Giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2021

Trong suốt quá trình hoạt động, NuiPhao Mining đã đáp ứng xuất sắc các tiêu chí bình xét, là doanh nghiệp tiêu biểu với hiệu quả sử dụng vốn tốt, tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận ổn định và thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, các hoạt động bảo vệ môi trường, an sinh xã hội. Năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19, NuiPhao Mining vẫn đảm bảo những giá trị cốt lõi: Phát triển kinh tế song hành với hỗ trợ cộng đồng và bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh triển khai mô hình khai thác và chế biến khoáng sản theo phương thức bền vững và nâng cao giá trị tài nguyên bằng công nghệ hiện đại. Năm 2021, Công ty đã đóng góp gần 1.000 tỉ đồng vào ngân sách Nhà nước, tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động với thu nhập bình quân 12,8 triệu đồng/ người/ tháng. Đồng thời hàng năm Công ty đóng góp 1 triệu USD vào các chương trình an sinh xã hội tại tỉnh Thái Nguyên. Qua đó, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thái Nguyên.

Nhà máy khai thác hiện đại tại mỏ đa kim Núi Pháo

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của NuiPhao Mining, tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu của Công ty về hiệu quả kinh doanh và đóng góp cho tăng trưởng kinh tế. Đây cũng là cơ hội lớn cho doanh nghiệp khẳng định năng lực cạnh tranh và nâng cao uy tín thương hiệu của mình trên thị trường trong nước và quốc tế.

Dây chuyền chế biến hiện đại các sản phẩm chính của NuiPhao Mining

Trong bối cảnh hơn hai năm qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát tác động sâu sắc đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó, nền kinh tế, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề. Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2021 tiếp tục được triển khai nhằm đề cao những doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững, duy trì số lao động, quan tâm đến trách nhiệm đối với người lao động và xã hội. Các tiêu chí chính được xem xét trong quá trình bình chọn gồm: Tổng tài sản, tổng doanh thu, vốn chủ sở hữu, lợi nhuận sau thuế, nộp ngân sách, tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu, số lao động, thu nhập bình quân người lao động.

Nhà máy khai thác chế biến khoáng sản tại mỏ đa kim Núi Pháo - Việt Nam

Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt là một trong những nội dung lớn và đặc biệt quan trọng của cuộc vận động hội nhập kinh tế quốc tế của Doanh nghiệp trẻ và thanh niên Việt Nam, được Thủ tướng giao Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Trung ương Hội DNT Việt Nam chủ trì tổ chức từ năm 2003.

Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo (NuiPhao Mining) - là công ty thành viên của Masan High-Tech Materials. Masan High-Tech Materials là một nhà cung cấp hàng đầu các khoáng sản quan trọng như Vonfram, Florit và Bismuth. Masan High-Tech Materials hiện đang vận hành nhà máy chế biến khoáng sản đa kim và hóa chất đẳng cấp thế giới tại miền Bắc Việt Nam, và với việc mua lại nền tảng kinh doanh của HCS, hiện nay Công ty đã có cơ sở sản xuất tại Đức, Canada và Trung Quốc cũng như các văn phòng thương mại tại Hoa Kỳ và Nhật Bản. Tầm nhìn của Masan High-Tech Materials là "trở thành nhà cung cấp tích hợp hàng đầu thế giới về vật liệu tiên tiến công nghệ cao có tính quyết định đối với đổi mới sáng tạo toàn cầu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.