Các nghiên cứu y khoa cho biết cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp các loại vitamin nên cần được bổ sung hàng ngày. Việc bổ sung vitamin có thể thực hiện thông qua ăn uống đa dạng các loại thực phẩm và dùng các thức uống bổ sung vitamin được sản xuất bằng công nghệ hiện đại.
Bổ sung từ thực phẩm
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 13 loại vitamin đã được khám phá thì có 2 loại thiết yếu nhất mà cơ thể cần được cung cấp mỗi ngày là các vitamin nhóm B và vitamin C. Nguyên nhân là do vitamin nhóm B giúp duy trì quá trình trao đổi chất, gia tăng khả năng phân chia và phát triển của các tế bào trong cơ thể. Còn vitamin C bảo vệ cơ thể bằng rất nhiều cách, chủ yếu qua các chức năng như chống oxy hóa, tổng hợp collagen, tăng cường hệ tim mạch, hệ miễn dịch.
|
Nghiên cứu cho thấy nhóm các vitamin B gồm B1, B2, B3, B5, B6, B7, B9 và B12 thường có nhiều trong các loại thực phẩm như cá, các loại đậu, hạt, trứng, ngũ cốc và tinh bột ... Vì vitamin B là nhóm vitamin có thể hòa tan trong nước nên chúng không được tích trữ trong cơ thể và có thể được bài tiết ra ngoài nếu cơ thể chúng ta thu nạp quá mức. Chính vì vậy, mỗi ngày chúng ta đều phải hấp thu một lượng vitamin B nhất định, nếu không cơ thể sẽ bị thiếu vitamin nhóm này.
Trong khi đó, vitamin C chủ yếu tồn tại trong rau và trái cây tươi sống các loại. Vitamin C có đặc tính dễ hòa tan trong nước, dễ bị phân huỷ ở nhiệt độ cao vì vậy cần chú ý khi rửa và nấu nướng. Một số yếu tố ảnh hưởng đến vitamin C trong thực phẩm như lá chứa nhiều vitamin hơn thân nhưng lại dễ bị phân hủy khi chế biến, trái chín cây nhiều vitamin C hơn khi trái non, trái cây theo mùa giàu vitamin C hơn là trái nghịch mùa, lạnh và ấm sẽ hạn chế mất vitamin C …
|
Cách mới từ Number 1 Vitamin
Việc ăn uống đa dạng các loại thực phẩm để cung cấp đủ vitamin là rất cần thiết, tuy nhiên theo bác sĩ Đào Thị Yến Thủy - Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM, trong thực tế không có một loại thực phẩm nào có thể cung cấp đầy đủ vitamin cho cơ thể, đó là chưa nói đến việc vitamin rất dễ bị phân hủy trong quá trình chế biến, nấu nướng. Vì vậy, ngoài việc ăn uống đủ chất, đa dạng các loại thức ăn, cần phải bổ sung vitamin thông qua các loại thức ăn và nước uống bổ sung vitamin.
|
Ngày nay, với công nghệ chế biến hiện đại, việc bổ sung vitamin hoàn toàn có thể thực hiện được hàng ngày bằng các thức uống bổ sung vitamin mà không cần tốn quá nhiều thời gian công sức cho quá trình chế biến các loại thực phẩm. Đây cũng là lý do Number 1 đã cho ra đời dòng sản phẩm nước giải khát bổ sung vitamin đầu tiên tại Việt Nam là Number 1 Vitamin với thành phần chính gồm vitamin C, taurine inositol và các vitamin nhóm B. Trong đó, Vitamin C đóng vai trò chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch và giảm stress cho cơ thể. Vitamin nhóm B đóng vai trò xúc tác giúp chuyển hóa dinh dưỡng thành năng lượng. Taurin & Inositol tốt cho hoạt động trí não.
“Trong quá trình chế biến thực phẩm, nấu chín ở nhiệt độ trên 60 độ C làm mất đi hàm lượng vitamin. Vitamin cũng dễ mất đi nếu để thực phẩm dưới ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Khi nghiên cứu sản phẩm Number 1 Vitamin, chúng tôi đã khắc phục những đặc điểm này bằng công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic để giữ trọn vẹn hàm lượng vitamin và hương vị thơm ngon của sản phẩm”, ông Nguyễn Văn Tư (Giám đốc nghiên cứu & phát triển Number 1) chia sẻ.
THÔNG TIN DỊCH VỤ
Bình luận (0)