Nước ép dâu giảm đau tim

08/09/2009 00:28 GMT+7

Uống một ly nước dâu tây ép hoặc một tách trà mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Glasgow (Anh) và Đại học Montpellier (Pháp), theo báo The Scotsman.

Nghiên cứu trên loài chuột, các chuyên gia nhận thấy nước trà xanh, trà đen hoặc nước ép từ quả dâu tây có thể giúp ngăn chặn chất mỡ cặn bã đóng thành lớp trong động mạch, qua đó ngăn việc hình thành chứng xơ vữa động mạch, giúp bảo vệ tim mạch. Cụ thể, những con chuột được bổ sung nước ép dâu tây hoặc nước trà đã giảm tới 96% nguy cơ chất mỡ tích tụ trong động mạch.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.