nuoi con an hoc

Bán bánh xèo 5 ngàn đồng, tậu nhà Sài Gòn, nuôi chồng con

Bán bánh xèo 5 ngàn đồng, tậu nhà Sài Gòn, nuôi chồng con

0
Quán bánh xèo cô Bốn nằm trước vỉa hè căn nhà số 177 Điện Biên Phủ (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Chủ quán quê ở Bình Định, vào Sài Gòn chăm con đi học, ai ngờ nhờ tiệm bánh xèo giá chỉ có 5.000 đồng/ chiếc, bà mua được nhà, nuôi được chồng con và sống khỏe re ở thành phố đông đúc, xô bồ này.
Ông Thừa thu hoạch rau muống /// Ảnh: Tuy An

Tự tạo cơ hội: Nuôi con ăn học nhờ rau muống

0
Cứ mỗi lứa rau 20 ngày thu được khoảng 5 triệu đồng, ông Huỳnh Văn Thừa có thu nhập ổn định với nghề trồng rau muống trên cánh đồng Bàu Súng ở xã An Mỹ, H.Tuy An, Phú Yên.
Đạp xích lô đưa con vào đại học

Đạp xích lô đưa con vào đại học

0
Gia cảnh khó khăn, phải còng lưng đạp xích lô nơi xứ người, nhưng ông Thạch Thuôl (ngụ ấp An Khương, thị trấn Kế Sách, H.Kế Sách, Sóc Trăng) vẫn quyết tâm nuôi con ăn học thành tài…
Tám năm bán vé số nuôi “mộng” cho con vào đại học

Tám năm bán vé số nuôi “mộng” cho con vào đại học

0
(TNO) Kỳ thi ĐH-CĐ đợt 1 đã kết thúc với sự hào hứng của nhiều thí sinh và phụ huynh vì đề tương đối dễ. Vừa đưa con đi thi về đến nhà, nghỉ ngơi ít phút, người cha Nguyễn Văn Nga (41 tuổi) lại lúi húi lấy vé số đi bán để “kiếm tiền lo cho con trai Nguyễn Anh Thái thi đợt 2 tốt hơn”.
Trang vở đầu đời

Trang vở đầu đời

0
Bốn mươi sáu năm rồi mà tôi vẫn nhớ cái trang vở ấy. Trang vở bằng cát. Vào khoảng giữa thập niên 60 của thế kỷ trước, những gia đình nông dân ở quê, tất cả đều nghèo, nghèo lắm. Vào những dịp khai giảng năm học, chứng kiến những bà mẹ quê đi bán từng trái chuối, trái ổi để mua vở cho con, bán từng con gà để mua quần áo chuẩn bị cho năm học mới, mới thấy hết nỗi cơ cực của những người nông dân.
Xin hãy giúp người bán báo dạo

Xin hãy giúp người bán báo dạo

0
Hằng ngày, ông Huỳnh Đình Bút (54 tuổi, trú tổ 20, thôn 5, xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) phải thức dậy từ 2 giờ sáng ra Đà Nẵng nhận báo về Thăng Bình bán dạo lấy tiền lo cho gia đình, nuôi con ăn học.
Đổi họ của con

Đổi họ của con

0
Tôi có hai con, con trai năm nay 16 tuổi đang học lớp 11, con gái 10 tuổi học lớp 5. Tôi và chồng tôi ly dị được 10 năm, trong 10 năm tôi làm kiếm tiền nuôi con ăn học, gia đình bên chồng và chồng tôi không một ai quan tâm đến hai đứa trẻ. Nguyện vọng của hai con tôi muốn được đổi của các cháu từ họ của cha sang họ của mẹ không biết có được không? Nếu được thì thủ tục sẽ như thế nào? (Một bạn đọc)
Đời buồn...

Đời buồn...

0
Hiếm thấy ai có cuộc đời buồn như chị. Vợ chồng đang phụ nhau làm nghề quét rác để nuôi con ăn học thì đùng một cái người bạn đời ngã bệnh nặng. Thui thủi một mình trong đêm quét rác để nuôi chồng con, ngay ngày cuối năm 2009, đùng một cái bị tai nạn giao thông gãy cả hai chân. Vào bệnh viện thì thẻ bảo hiểm y tế vừa hết hạn...
Làm ông thần tài nuôi con ăn học

Làm ông thần tài nuôi con ăn học

0
Ông thần tài, ông thần tài!". Giữa phố phường tấp nập người xe, những bước chân chậm rãi của ông như luôn để lại một nụ cười tươi mới, một niềm hy vọng đổi đời cho những người tay trắng bằng... vé số.
Kiếm tiền sau song sắt

Kiếm tiền sau song sắt

0
Tại một nhà tù ở Chiang Mai, Thái Lan, các nữ phạm nhân đã được phép làm việc tại một cửa hàng mát-xa ngay bên cạnh nơi họ bị giam giữ và dùng số tiền kiếm được để gửi về nhà nuôi con ăn học.
Triển lãm Những người phụ nữ vượt lên trên số phận

Triển lãm Những người phụ nữ vượt lên trên số phận

0
200 hình ảnh, tài liệu hiện vật lần đầu tiên được trưng bày (Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ủy ban Y tế Hà Lan tổ chức) gắn với gần 30 câu chuyện cảm động về những tấm gương lao động tận tụy hy sinh cao cả và nghị lực phi thường của những người phụ nữ - người mẹ vượt qua số phận nuôi con ăn học thành đạt.